Cựu chủ tịch của Blackpink và Bigbang thú nhận 'đốt' gần 8 tỷ vào đánh bạc

09/09/2020 22:08 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trong phiên tòa mới nhất ngày 9/9, Yang Hyun Suk - cựu chủ tịch công ty YG Entertainment đã thừa nhận mọi cáo buộc đánh bạc bất hợp pháp tại nước ngoài.

Cựu CEO YG Yang Hyun Suk thoát án mại dâm vì thiếu bằng chứng

Cựu CEO YG Yang Hyun Suk thoát án mại dâm vì thiếu bằng chứng

Cảnh sát tuyên bố họ không thể chứng minh được rằng Yang Hyun Suk làm trung gian mại dâm.

Cụ thể, Yang Hyun Suk và 2 bị cáo khác bị cáo buộc tham gia đánh bạc bất hợp pháp tại nước ngoài. Tổng cộng 7 lần tham gia các sòng bạc từ tháng 7/2015 đến tháng 1/2019, tại Las Vegas, Nevada (Hoa Kỳ). Tổng số tiền đã "đốt" tại sòng bạc này được báo cáo lên đến 335 nghìn USD (khoảng 7,7 tỷ VND) trong khoảng thời gian kể trên.

Yang Hyun Suk, YG Entertainment, Blackpink, Bigbang, đánh bạc
Yang Hyun Suk thừa nhận mọi cáo buộc đánh bạc bất hợp pháp tại nước ngoài

Trong phiên tòa đầu tiên của mình, người từng quản lý BigbangBlackpink đã thừa nhận mọi cáo buộc trên. Sau đó, 2 bị cáo đi cùng ông cũng thừa nhận với tòa. Vì không có kháng cáo hay phản đối nên phiên tòa đã kết thúc chỉ sau khoảng thời gian ngắn.

Khi được hỏi về nghề nghiệp của mình trong buổi điều trần, Yang Hyun Suk chỉ trả lời đơn giản: "Tôi từng làm việc với tư cách là nhà sản xuất âm nhạc tại YG Entertainment".

Yang Hyun Suk, YG Entertainment, Blackpink, Bigbang, đánh bạc
Yang Hyun Suk ra về sau phiên tòa, không trả lời bất cứ câu hỏi nào của phóng viên

Vì Yang Hyun Suk mới phạm tội lần đầu, nên khả năng cao ông sẽ chỉ bị phạt hành chính. Theo luật pháp Hàn Quốc, tội danh đánh bạc bị giới hạn mức tiền phạt không quá 10 triệu won (khoảng 8.400 USD), nếu tái phạm mới bị phạt 20 triệu won (16.800 USD) và ngồi tù 3 năm. 

Thành Quách
Theo Allkpop

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm