Cựu cầu thủ Việt qua đời ngay trên sân bóng

17/09/2020 08:25 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Cựu cầu thủ từng VĐQG năm 1996 với CLB Đồng Tháp Huỳnh Anh Khoa đã không may đột quỵ ngay trên sân tập Phú Thọ (TP.HCM) vào chiều 15/9. Rất nhiều người đã tiếc thương nhà vô địch một thời của bóng đá miền Tây.

Đồng Tháp chia tay bộ đôi Công Minh – Công Lộc

Đồng Tháp chia tay bộ đôi Công Minh – Công Lộc

Quyết tâm làm lại từ đầu sau khi rớt xuống hạng Nhất, Đồng Tháp trung thành với chính sách sử dụng những cầu thủ trẻ do chính mình đào tạo ra. Cùng cách làm mới, Đồng Tháp cũng chia tay luôn những người cũ.

Cựu cầu thủ Anh Khoa năm nay 47 tuổi và từng giúp Đồng Tháp của những cái tên lẫy lừng như Công Minh, Huỳnh Quốc Cường, Phạm Công Lộc… VĐQG năm 1996 với CLB Đồng Tháp. Cựu cầu thủ này đã bất ngờ bị đột quỵ sau trận đấu giao hữu giữa 2 đội bóng phong trào.

Cựu cầu thủ Anh Khoa của Đồng Tháp (đứng ngoài cùng bên trái) bất ngờ đột quỵ qua đời ngay trên sân cỏ phong trào ở TPHCM
Cựu cầu thủ Anh Khoa của Đồng Tháp (đứng ngoài cùng bên trái) bất ngờ đột quỵ qua đời ngay trên sân cỏ phong trào ở TPHCM

HLV từng đưa Anh Khoa và Đồng Tháp VĐQG năm đó là Đoàn Minh Xương cho biết rất bất ngờ khi cậu học trò đã ra đi ngay trên sân cỏ phong trào. Anh Khoa trước đó vẫn sinh hoạt bình thường với các đội bóng “phủi” và Anh Khoa vẫn cho thấy mình còn rất khoẻ hoạt động tốt.

HLV Đoàn Minh Xương nói: “Tin này đến quá đột ngột. Tôi có hỏi vài người đá chung với Khoa thì được biết Khoa đã ráng sức đá với cường độ cao nên bị đột quỵ đổ gục nằm bất tỉnh trên sân.

Khi đó mọi người đã gọi xe cấp cứu để đưa em đi cứu chữa nhưng mọi nỗ lực quá trễ vì Anh Khoa được xác định là đã qua đời trước đó trên sân”.

Thầy của Anh Khoa cho biết thêm cựu cầu thủ này không theo nghiệp HLV chuyên nghiệp như các đồng đội khác mà chọn cho mình nghề buôn bán khi lên TP.HCM sinh sống.

Anh Khoa chỉ chơi chuyên nghiệp khoảng 5 năm, thời đó bóng đá Việt Nam chưa chuyên nghiệp.

Khi làm ăn, Anh Khoa vẫn chơi bóng phong trào với bạn bè. Anh Khoa chịu khó, máu lửa trên sân, sống tình cảm và hoà đồng với mọi người.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm