Cựu cầu thủ Man City tố cáo Pep Guardiola NGƯỢC ĐÃI Joe Hart

17/08/2016 21:10 GMT+7 | Man City

(Thethaovanhoa.vn) - Chia sẻ trên Talk Sports, "ngựa chứng" một thời của Premier League Joe Barton tỏ ra rất bất bình khi nhìn Joe Hart bị Pep cho ngồi dự bị.

Theo những cập nhật mới nhất về thương vụ Joe Hart thì ngoài Everton và Liverpool, tới lượt Sevilla và Dortmund cũng đã vào cuộc nếu như thủ thành số 1 nước Anh đánh tiếng muốn ra đi. Căn nguyên cũng là từ Pep Guardiola, kể từ khi ông đến. HLV người TBN chưa có nhiều thời gian làm việc cùng Joe Hart do thủ thành này tập trung muộn vì bận thi đấu EURO cùng đội tuyển Anh. Và ở một chừng mực nào đó, ông đánh giá Willy Caballero phù hợp với lối chơi mà mình đang định hình cho Man City – hơn là Joe Hart.

Đành rằng quy luật đào thải là điều thường thấy trong bóng đá. Nhưng với “ngựa chứng” một thời Joey Barton, điều Pep đang làm với Joe Hart thực sự đáng “ghê tởm”.


"Ngựa chứng" Joe Barton

Thủ thành số 1 ĐT Anh đã bị Pep Guardiola cho ngồi dự bị 2 trận đấu chính thức của Man City: “Đây không phải là CLB tôi từng rời đi trước đây. City hiện nay và City ngày ấy hoàn toàn khác nhau. Vị thế của họ khác, và họ được sở hữu bởi những ông chủ cũng như cung cách làm việc khác nhau”, Joey Barton chia sẻ.

“CLB tôi từng khoác áo không ngược đãi một cầu thủ như vậy. Đó là điều ghê tởm. Anh ấy nổi tiếng trên toàn thế giới, và nếu là một người khác, họ đã muốn rời đi và tìm kiếm những nơi tốt hơn nhưng Joe không như vậy, anh ấy ở lại và cống hiến cho City”.

“Tôi không thấy Joe làm sai điều gì. Thái độ của Joe rất hòa nhã. Tôi không muốn phải thấy những điều như vậy. Đây là phép lịch sự thông thường của người với người, bất kể ai đang là HLV thì đó là không thể chấp nhận. Tại sao lại có thể đối xử với Joe như vậy?”, Barton bất bình.

Hiện tại, “ngựa chứng” một thời của Premier League đang khoác áo Rangers ở tuổi 33. Anh đã từng ra sân 130 trận cho Man City kể từ năm 2002 đến 2007.


Hình ảnh Barton trong màu áo Man City

Tương lai của Joe Hart tại Man City đang là một màu đen kịt kể từ ngày Pep Guardiola tới. HLV người TBN đang gấp rút hoàn tất việc chiêu mộ Bravo để thay thế hoàn toàn vị trí gác đền của Joe Hart trong tương lai.

Pep luôn thích sử dụng những thủ môn có kỹ năng xử lý bóng bằng chân cũng như kiểm soát vòng cấm tốt. Ở khoản này, trong mắt cựu HLV Bayern, Hart còn không được đánh giá cao bằng Caballero – thủ môn dự bị của Man City nhiều mùa giải vừa qua. Còn nhớ, thủ thành huyền thoại của Man United Fabien Barthez đã từng lớn tiếng chê Joe Hart rất "cục mịch" và "chậm chạp". Ông phê phán Hart có kỹ năng đổ người sai căn bản, điều đó khiến thủ thành này thường xuyên để bóng "chui nách" và đi vào lưới.

Hoàng Long
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm