Cựu cầu thủ Arsenal ‘gặp nạn’ khi tới V.League, Bùi Tiến Dũng lên tiếng chỉ ra nguyên nhân

14/02/2023 23:03 GMT+7 | Thể thao 360

Vòng 3 V.League 2023 chứng kiến trận đấu đầu tiên của Almada Monteiro Elton, cựu cầu thủ Arsenal, trong màu áo CLB CAHN. Tuy nhiên ở ngay trận ra mắt, trung vệ người Thụy Sĩ đã phải đón nhận kết quả kém vui khi CLB CAHN để thua Viettel với tỉ số 1-2.

Bùi Tiến Dũng và Đức Chiến là hai cầu thủ ghi bàn giúp Viettel giành trọn 3 điểm. Đáng chú ý, ở bàn thua đầu tiên của CLB CAHN, chính Almada Monteiro Elton đã mắc lỗi phán đoán và phá hụt bóng, tạo điều kiện để Bùi Tiến Dũng đánh đầu ghi bàn.

Elton có tốc độ tốt tuy nhiên vẫn cần thêm thời gian để thích nghi với V.League.

Sau trận đấu, chia sẻ về cảm xúc khi thoát được sự truy cản của cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Arsenal để ghi bàn, trung vệ Bùi Tiến Dũng bày tỏ niềm vui:

"Tôi nghĩ trong trận đấu luôn có những tình huống bóng khó lường. Đây mới chỉ là trận đầu tiên cậu ấy (cựu binh Arsenal – PV) chơi ở V.League thôi và tôi nghĩ các cầu thủ đều cần có thời gian để hòa nhập.

Đây mới chỉ là giai đoạn đầu mùa giải thôi. Vẫn còn rất nhiều trận đấu trước mắt để CLB CAHN và Viettel cố gắng hơn nữa để đạt được thành tích cao nhất.

Trận đấu hôm nay cũng chứng kiến bàn phản lưới nhà đầu tiên trong sự nghiệp của tôi. Tôi nghĩ trong trận đấu luôn có nhiều biến cố và đây là một kinh nghiệm để tiếp tục cố gắng trong tương lai.

Viettel cũng gặp tổn thất khi 2 cầu thủ ở tuyến giữa là Hoàng Đức và Geovane chấn thương trong trận này. Hi vọng các cầu thủ thay thế sẽ làm tốt vai trò của mình, còn Hoàng Đức và Geovane sẽ hồi phục tốt".

Cựu cầu thủ Arsenal ‘gặp nạn’ khi tới V.League, Bùi Tiến Dũng lên tiếng chỉ ra nguyên nhân - Ảnh 2.

Trái ngược với niềm vui chiến thắng bên phía Viettel là cảm giác buồn bã của các thành viên CLB CAHN. HLV Paulo Foiani khiến truyền thông phải chờ đợi khá lâu mới tới phòng họp báo sau trận. Ông bày tỏ:

"Với những gì diễn biến trên sân, tôi là người chịu trách nhiệm. Dù trận đấu CLB CAHN thắng 5-0 nhưng sau đó tôi đã phải thay đổi đội hình của mình. Tôi muốn nhấn mạnh rằng có thể đội bóng của tôi mạnh, nhưng hai đối thủ vừa rồi cũng có chất lượng rất tốt và cầu thủ đã chơi bóng với nhau từ lâu. Đội bóng của tôi có nhiều cầu thủ tốt nhưng vẫn đang quá trình gây dựng, tất cả đang cố gắng để giành được vị trí trong đội hình xuất phát.

Cá nhân tôi tin rằng sau trận gặp HAGL ở vòng 4, quãng nghỉ của V.League sẽ giúp đội có thời gian chuẩn bị tốt hơn, củng cố mọi thứ. Các cầu thủ cần cải thiện nhiều mặt, tuy nhiên tôi nhận mọi trách nhiệm về bản thân mình".

Cựu cầu thủ Arsenal ‘gặp nạn’ khi tới V.League, Bùi Tiến Dũng lên tiếng chỉ ra nguyên nhân - Ảnh 3.

Hoàng Đức nhiều khả năng sẽ vắng mặt ở vòng 4 V.League 2023 khi Viettel gặp Nam Định. (Ảnh: Linh Đan)

Hoàng Đức khóc sau chấn thương nặng, tươi cười khi được mẹ xuống sân động viên

Linh Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm