Cúp Chiến Thắng gọi tên Ánh Viên và Công Phượng

10/11/2015 21:30 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa) - Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Thị Ánh Viên, Phan Thị Hà Thanh, Lý Hoàng Nam là những cái tên tiêu biểu nhất có mặt trong đề cử Cúp Chiến thắng 2015.
Công Phượng (phải) là một trong những cái tên được đề cử cho giải thưởng. Ảnh: NQK

Cúp Chiến thắng là giải thưởng do VTVcab, Báo Thể thao 24h và Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp sáng lập nhằm tôn vinh các VĐV, HLV, đội tuyển... thể thao xuất sắc trong năm. Buổi họp báo ngày 10/11 đánh dấu năm đầu tiên giải thưởng này được tổ chức. Đây được xem như giải “Oscar thể thao Việt Nam” với quy mô chương trình, ý nghĩa và giá trị giải thưởng lớn.

Cúp Chiến thắng 2015 có 8 hạng mục là nam VĐV xuất sắc nhất, nữ VĐV xuất sắc nhất, HLV xuất sắc nhất, VĐV trẻ xuất sắc nhất, đội tuyển xuất sắc nhất, VĐV được yêu thích nhất, hình ảnh thể thao ấn tượng nhất và thành tựu trọn đời.

Cúp Chiến thắng được bầu qua 2 vòng bình chọn tin nhắn và chấm điểm từ hội đồng chuyên gia. Vòng 1 kết thúc vào ngày 31/12 năm nay. Kết quả sau vòng 2 sẽ công bố trong đêm Gala tổ chức ngày 15/1/2016 tại Hà Nội.

2 giải thưởng danh giá nhất của nam và nữ VĐV xuất sắc nhận 50 triệu đồng tiền thưởng. Giải thưởng mang biệt danh “Oscar” bởi Cúp Chiến thắng không có các giải hạng Hai, hạng Ba, không có chỗ cho những “kẻ xếp sau”.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng của U23 Việt Nam có tên trong đề cử VĐV trẻ xuất sắc nhất trong khi B.Bình Dương là đội bóng đá nam duy nhất có mặt.

Bạch Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm