Cúp Chiến thắng 2022 trở lại sau 2 năm tạm hoãn

22/09/2022 12:09 GMT+7 | Thể thao

Sau 2 năm tạm hoãn vì dịch COVID-19, Cúp Chiến thắng lần thứ 6 năm 2022, giải thưởng thường niên hàng đầu quốc gia tôn vinh những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam, đã chính thức trở lại.

Kình ngư Huy Hoàng được tôn vinh ở Cúp Chiến thắng 2019

Kình ngư Huy Hoàng được tôn vinh ở Cúp Chiến thắng 2019

Ngày 15/1/2020, tại trường quay ngoài trời của VTV ở Hà Nội đã diễn ra Gala Cúp Chiến thắng 2019, giải thưởng thường niên do VTVcab, Cty CP nội dung Thể thao Việt và Tổng cục TDTT phối hợp tổ chức.

Cúp chiến thắng 2022 “Oscar thể thao Việt” do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Nội dung Thể Thao Việt (Vietcontent Sports) phối hợp với Tổng cục TDTT tổ chức, gồm 11 hạng mục, sẽ là kết đọng hoàn hảo cho một kỳ SEA Games thành công toàn diện trên sân nhà.

Với mục đích tôn vinh các tập thể và cá nhân VĐV Việt Nam có thành tích xuất sắc trong thi đấu thể thao trong năm, kể từ năm 2015, Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam, Vietcontent Sports và Tổng cục TDTT đồng tổ chức giải thưởng Cúp Chiến thắng.

Qua 5 lần tổ chức, Cúp Chiến thắng với mô hình khác biệt cùng sự chuyên nghiệp trong việc bình chọn, tổ chức đã ngày càng khẳng định vị thế của một giải thưởng hàng đầu quốc gia, một sự kiện đồng hành đặc biệt của thể thao Việt Nam, với sức lan tỏa cùng hiệu ứng tích cực đối với cộng đồng thể thao và người hâm mộ cả nước.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh tôn vinh những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất trong năm, Cúp Chiến thắng thực sự trở thành một đích nhắm, động lực phấn đấu của các HLV, VĐV. Từ bệ phóng Cúp Chiến thắng, qua cả hành trình liên tục, cũng như từng năm, nhiều gương mặt, nhất là các cá nhân trẻ đã trưởng thành vượt bậc, tỏa sáng trên các đấu trường quốc tế, như HLV đội tuyển quốc gia điền kinh Nguyễn Mạnh Hiếu, hai kình ngư tài năng liên tục có những bước tiến vượt bậc Huy Hoàng - Hưng Nguyên, kỳ thủ nhí đặc biệt Nguyễn Lê Cẩm Hiền, nhiều thành viên của các đội tuyển bóng đá….

Chú thích ảnh
Cúp Chiến thắng 2022 có tổng số 11 hạng mục giải thưởng

Năm 2022, sau 2 năm gián đoạn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, giải thưởng Cúp Chiến thắng 2022, lần thứ 6 sẽ tiếp tục được tổ chức với sự đầu tư kỹ lưỡng, nhiều nội dung đổi mới, hứa hẹn những bước đột phá mới.

Cúp Chiến thắng 2022 có tổng số 11 hạng mục, gồm Nam VĐV của năm; Nữ VĐV của năm; VĐV Trẻ của năm; HLV của năm; Đội tuyển của năm; Đồng đội của năm; VĐV được yêu mến nhất; VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh, khoảnh khắc thể thao ấn tượng của năm; Giải thưởng thành tựu trọn đời và Chuyên gia nước ngoài xuất sắc của năm.

Với 11 hạng mục, giải thưởng đã có thể đáp ứng mục tiêu ghi nhận và tôn vinh một cách toàn diện nhất, đầy đủ nhất các cá nhân, tập thể xuất sắc, các hoạt động nổi bật trong một năm đặc biệt khi Việt Nam lần thứ 2 đăng cai SEA Games 31.

BTC cùng Hội đồng Bình chọn đã quyết định tăng số lượng đề cử của các hạng mục một cách linh hoạt và phù hợp, riêng hai hạng mục Nam VĐV của năm và Nữ VĐV mỗi hạng mục có 09 ứng viên, đồng thời vẫn duy trì việc xem xét bổ sung những gương mặt đạt thành tích xuất sắc đến phút chót.

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 700 triệu đồng, trong đó gương mặt chiến thắng hạng mục Nam VĐV của năm và Nữ VĐV của năm nhận mức 100 triệu đồng.

Đáng chú ý, tại lễ công bố, BTC cũng trao phần thưởng đặc biệt cho cựu VĐV cử tạ Trần Lê Quốc Toàn, người đã phải chờ đợi tới 8 năm mới được nhận lại tấm HCĐ Olympic 2012, cũng là VĐV thứ 4 của thể thao Việt Nam đoạt được huy chương Olympic. Phần thưởng 25 triệu đồng trích từ phần thưởng hạng mục Hình ảnh ấn tượng của năm Cúp Chiến thắng 2019, sẽ góp phần ghi nhận thành quả, tài năng, nỗ lực và chia sẻ cả với sự thua thiệt của Quốc Toàn.

Kỷ lục gia điền kinh Nguyễn Thị Oanh bày tỏ “chỉ việc xuất hiện trong những cái tên được đề cử đã là một niềm vinh dự”, và một mục tiêu quan trọng mà cô đặt ra cho mình là “tiếp tục phấn đấu tập luyện, thi đấu để hi vọng đứng trên bục cao nhất nhận Cúp Chiến thắng”.

Đêm Gala trao giải dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 01/2023, và được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình thể thao và online thuộc VTVcab, các hạ tầng xuất bản online của Vietcontent qua webthethao.vn trên các nền tảng digital và mạng xã hội.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm