Cúp Chiến thắng 2019 tăng gấp đôi tiền thưởng

08/11/2019 12:32 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 8/11, BTC Cúp Chiến thắng 2019 đã chính thức công bố các hạng mục của giải thưởng. Qua 4 lần tổ chức, Cúp Chiến thắng đã khẳng định được vị thế của một giải thưởng hàng đàu quốc gia thường niên, nhờ mô hình khác biệt cùng sự chuyên nghiệp trong việc bình chọn, tổ chức.

Thầy trò HLV Park Hang Seo thắng lớn ở Gala Cúp Chiến thắng 2018

Thầy trò HLV Park Hang Seo thắng lớn ở Gala Cúp Chiến thắng 2018

Cả ông Park Hang Seo lẫn cậu học trò cưng Nguyễn Quang Hải đều giành chiến thắng ở cuộc bầu chọn các hạng mục của danh hiệu Cúp Chiến thắng năm 2018.

Ngoài sự tôn vinh xứng đáng những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất trong năm, Cúp Chiến thắng đã thực sự trở thành một động lực phấn đấu mạnh mẽ và bền bỉ trong suốt cả năm cho các HLV, VĐV.

Rất nhiều gương mặt, nhất là các tài năng trẻ, đã được tiếp sức và trưởng thành qua bệ phóng Cúp Chiến thắng, nổi bật như nhà vô địch nhảy xa ASIAD 18 Bùi Thị Thu Thảo, kình ngư giành HCB ASIAD 18 Nguyễn Huy Hoàng, hay các thành viên của đội U22, đội tuyển bóng đá nữ.

Cúp Chiến thắng 2019 hứa hẹn sẽ tiếp tục có những bước đột phá, gắn với sự đầu tư kỹ lưỡng và nỗ lực đổi mới, sự sáng tạo của BTC.

SEA Games 30 diễn ra tại Philippines vào cuối tháng này là sự kiện quan trọng nhất của thể thao Việt Nam trong năm 2019. Do giải đấu diễn ra vào cuối năm nên phải chờ đến khi SEA Games 2019 kết thúc, BTC mới đưa ra những đề cử cuối cùng cho từng hạng mục vào ngày 15/12.

Điểm mới nhất ở Cúp Chiến thắng 2019 là việc ban tổ chức đã tăng tiền giải thưởng ở các hạng mục. Cụ thể, hạng mục VĐV nam/nữ của năm tăng từ 50 lên 100 triệu đồng, hình ảnh thể thao ấn tượng của năm tăng từ 30 lên 50 triệu đồng.

Đêm Gala trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 1/2020 và được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình thể thao và online thuộc VTVcab.

Giải thưởng Cúp Chiến thắng 2018 có tổng số 11 hạng mục, gồm: Nam VĐV của năm; Nữ VĐV của năm; VĐV Trẻ của năm; HLV của năm; Đội tuyển của năm; Đồng đội của năm; VĐV được yêu mến nhất; VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; Giải thưởng thành tựu cống hiến trọn đời; HLV người nước ngoài của năm.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm