Cướp xe chở tiền táo tợn ở Đức

23/07/2022 07:41 GMT+7 | Tin tức 24h

Đã có thêm 1 vụ cướp tiền táo tợn xảy ra ở Đức khi 1 số đối tượng chặn 1 xe chở tiền tại quận Marienburg thuộc thành phố Köln, miền Tây nước Đức, nổ súng và sau đó chạy trốn khỏi hiện trường.        

Cảnh sát Mỹ lại bắn chết người da màu mang súng giả cướp tiền

Cảnh sát Mỹ lại bắn chết người da màu mang súng giả cướp tiền

Một cảnh sát tại thành phố Columbus, bang Ohio, Mỹ đã nổ súng bắn chết một thiếu niên da màu khi nạn nhân rút ra một vật giống khẩu súng.

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn nguồn truyền thông sở tại cho biết vào khoảng 7h30' sáng 22/7 (giờ địa phương), khoảng 4-5 đối tượng che kín mặt đã chặn chiếc xe chở tiền này tại 1 nút giao thông. Những tên này yêu cầu những người trên xe mở cửa và khi bị từ chối, chúng dùng súng tự động bắn nhiều phát đạn vào chiếc xe. Cảnh sát cho biết, các đối tượng tấn công đã bắn khoảng 10 viên đạn vào xe chuyển tiền, song không xuyên được qua lớp kính chống đạn.

Chú thích ảnh
Các đối tượng tấn công đã bắn khoảng 10 viên đạn vào xe chuyển tiền. Nguồn: Faz.net

Trước khi cảnh sát được báo động và tới hiện trường, các đối tượng đã phóng hoả 1 trong 2 phương tiện chúng sử dụng và chạy trốn trên một chiếc xe Mercedes Vito tối màu. Thông tin ban đầu không rõ trên xe chở tiền có bao nhiêu nhân viên an ninh.

Cảnh sát đã tìm thấy nhiều vỏ đạn, phong toả hiện trường để phục vụ điều tra manh mối các đối tượng thực hiện vụ tấn công. Thông tin sơ bộ cũng cho biết không có người bị thương trong vụ việc trên và nhiều khả năng các đối tượng tấn công chưa cướp được tiền trong xe trước khi bỏ chạy. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra.        

Một số vụ tấn công để cướp xe chở tiền đã xảy ra trong thời gian gần đây ở Đức. Cách đây chưa đầy 1 tháng, 1 vụ cướp tương tự xảy ra hôm 29/6 khi các đối tượng tấn công nổ súng, cướp đi 1 vali đựng tiền do các nhân viên an ninh đưa tới 1 chi nhánh ngân hàng Postbank ở quận Berlin-Wilmersdorf của Berlin, khiến 1 số người bị thương.

Không chỉ nhằm vào xe chở tiền, các đối tượng cũng sử dụng cả chất nổ để cướp tiền ở các cây ATM trong những năm gần đây.

Mạnh Hùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm