Cường kích Su-57 của Nga sở hữu những tính năng 'vô đối'

01/12/2017 12:23 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tin từ Hội đồng Liên bang, máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 sẽ được quân đội tiếp nhận biên chế trong năm 2018.

Thiết kế của Su-57 sử dụng các vật liệu composite dựa trên sợi cacbon làm giảm đáng kể tầm phát hiện của radar. Hệ thống vô tuyến điện tử đa chức năng không chỉ phát hiện mục tiêu mặt đất và trên không mà đồng thời giải quyết các nhiệm vụ định vị, nhận dạng, trinh sát điện tử và đối phó. Su-57 sở hữu động cơ công suất cao, sức chứa bom tốt và thời gian bay dài. Trang bị súng nòng kép 30-mm, vũ khí chủ lực là hai tên lửa cận chiến và tám tên lửa tầm trung được bố trí ở hai khoang bên trong.

Chuyên gia tạp chí "Kho vũ khí Tổ quốc" Dmitry Drozdenko trên đài Sputnik đã chia sẻ về một số thông số có một không hai của Su-57.

Chú thích ảnh

"Su-57 đồ án PAK FA đang được chuẩn bị đưa vào khai thác, đó là một dấu hiệu tốt cho Không quân của chúng ta: lần đầu tiên họ sẽ nhận được máy bay thế hệ thứ năm và Nga sẽ là quốc gia thứ hai trên thế giới được trang bị những máy bay như vậy - với khả năng tàng hình đặc biẹt trước radar, khả năng cất cánh với tốc độ siêu âm từ boong tàu và hệ thống vũ khí tích hợp hiện đại. Su-57 có những tính năng có một không hai trên thế giới, kể cả nếu so với máy bay chiến đấu Mỹ thế hệ năm.

Đó thực sự là cỗ máy siêu cơ động, là khả năng của các thiết bị điện tử - cái gọi là vỏ bọc "thông minh" tích hợp số lượng lớn các cảm biến cho phép hệ thống điều khiển và phi công quan sát hình ảnh xung quanh máy bay. Những khả năng như vậy chưa có ở máy bay thế hệ năm của Hoa Kỳ," - ông Dmitry Drozdenko cho biết.

Hàng trăm tàu quân sự Nga phô diễn sức mạnh trong Ngày Hải quân

Hàng trăm tàu quân sự Nga phô diễn sức mạnh trong Ngày Hải quân

Lễ diễu binh quy mô lớn kỷ niệm ngày Hải quân Nga năm nay không chỉ diễn ra trong nước mà còn lan rộng ra quốc tế, với sự tham gia lần đầu của lực lượng tham chiến ở Syria.

Theo Sputniknews

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm