Cuốn sách 'Phi công Mỹ ở Việt Nam' ra mắt phiên bản tiếng Anh

10/07/2019 14:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Phi công Mỹ ở Việt Nam, cuốn sách do Đại tá, nhà văn Đặng Vương Hưng dày công sưu tầm tư liệu thực hiện trong 16 năm (1997 - 2013) sẽ ra mắt bản tiếng Anh vào sáng 12/7 tới tại Hà Nội.

Nhà văn Đặng Vương Hưng: Tiếp tục hành trình tìm kỷ vật liệt sĩ

Nhà văn Đặng Vương Hưng: Tiếp tục hành trình tìm kỷ vật liệt sĩ

Mới đây, nhà văn Đặng Vương Hưng đã sưu tầm, biên soạn và giới thiệu cuốn nhật ký mang tên Gửi lại mai sau của tác giả Nguyễn Hải Trường (tức liệt sĩ Công an vũ trang Nguyễn Minh Sơn).

Là một nhà báo chuyên viết phóng sự và tư liệu về đề tài chiến tranh, do yêu cầu công việc, tác giả Đặng Vương Hưng đã có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với nhiều nhân chứng, tài liệu “tuyệt mật” một thời của cả phía Việt Nam và phía Mỹ.

Năm 2015, với mong muốn cung cấp cho bạn đọc những thông tin “bên lề” tác giả đã cho ra mắt cuốn sách Phi công Mỹ ở Việt Nam với những chi tiết đời thường thú vị, nhưng mang tính nhân đạo và nhân văn sâu sắc.

Phiên bản tiếng Anh của Phi công Mỹ ở Việt Nam được thực hiện chuyển ngữ và hiệu đính từ năm 2018. Do hướng tới đối tượng bạn đọc chủ yếu là người nước ngoài sang Việt Nam du lịch hoặc làm việc, nên cuốn sách đã được tác giả chủ trương trình bày và ấn hành gọn nhẹ nhất trong điều kiện cho phép. Sách dày 300 trang, khổ 12,5 x 20 cm, được in trên loại giấy xốp nhẹ.

Chú thích ảnh
Bìa cuốn “Phi công Mỹ ở Việt Nam” bản tiếng Anh

Đặc biệt, cả ngàn bản in đầu tiên của American Pilots in Vietnam đều có chữ ký bằng mực tươi, do chính tác giả nhà văn Đặng Vương Hưng lưu bút. Sách được phát hành bởi Art Book (53 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội). Cuốn sách cũng sẽ được giới thiệu tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam; Bảo tàng Phòng không - Không quân, Bảo tàng Chiến thắng B-52 Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam,…

Sách American Pilots in Vietnam mang ý nghĩa tri ân và tôn vinh những người lính đã hi sinh tuổi thanh xuân ngoài chiến trường, với mong muốn góp phần giải mã lịch sử, khép lại quá khứ, hướng tới tương lai tốt đẹp.

Hoài An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm