Cuối tuần không biết làm gì? Ghé ngay chương trình “Gió đầu mùa” mà xem các band nhạc học sinh biểu diễn!

05/01/2023 21:35 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Thứ 7 (ngày 7/1), sự kiện nghệ thuật "Gió đầu mùa - Khơi miền sáng tạo" mùa thứ 3 sẽ chính thức diễn ra tại trường Liên cấp SenTia. Sự kiện hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc đủ âm thanh và sắc màu.

Để nói về độ sáng tạo và giỏi giang của các bạn học sinh bây giờ thì đúng là có khen cả ngày vẫn chưa hết. Khác với ngày xưa khi học sinh chỉ biết học và học, các bạn học sinh bây giờ không ngại thể hiện cá tính và tài năng của mình thông qua hàng loạt những chương trình thú vị, quy mô.

"Gió đầu mùa - Khơi miền sáng tạo" không nghi ngờ gì chính là một chương trình như thế. Theo đó, "Gió đầu mùa - Khơi miền sáng tạo" là sự kiện nghệ thuật thường niên do Trường Liên cấp Song ngữ SenTia tổ chức với không gian trải nghiệm nghệ thuật đa dạng dành cho học sinh và phụ huynh. Ngày 7/1 sắp tới tại chính khuôn viên của SenTia School (19 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội), "Gió đầu mùa" sẽ quay trở lại với mùa thứ 3!

Cuối tuần không biết làm gì? Ghé ngay chương trình “Gió đầu mùa” mà xem các band nhạc học sinh biểu diễn! - Ảnh 1.

"Gió đầu mùa - Khơi miền sáng tạo" là sự kiện nghệ thuật thường niên do SenTia tổ chức

Không đơn thuần là một sự kiện bình thường, "Gió đầu mùa" được coi như một sân chơi nghệ thuật mới để người tham gia được giao lưu và truyền cảm hứng lẫn nhau. Tham gia vào sự kiện, các bạn trẻ đam mê âm nhạc sẽ có cơ hội được tỏa sáng với "chất" riêng".

Điểm nhấn của sự kiện năm nay là các hoạt động âm nhạc theo chủ đề Band Festival. Band nhạc trong học đường đang trở lại thành một xu hướng thời gian gần đây. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn học sinh, sinh viên luôn chịu khó mày mò, học hỏi để lập band và tạo cho mình những phong cách riêng. Lễ hội âm nhạc thuộc khuôn khổ "Gió đầu mùa" 2023 sẽ chứng kiến sự giao lưu của hàng loạt band nhạc học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội như Vội Band, Mềm Band, MCCM Band, Đại học Thương Mại Band, The Rock Pop Academy Band, Cận Band và các ban nhạc học sinh đến từ SenTia... 

Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự góp mặt của 2 ca sĩ khách mời đặc biệt, đó chính là Madihu và Kiên Trịnh. Họ đều là những cá tính âm nhạc đang tạo xu hướng trong giới trẻ và sự xuất hiện của hai ca sĩ này hứa hẹn sẽ là một làn gió mới trong "Gió đầu mùa" năm nay.

Cuối tuần không biết làm gì? Ghé ngay chương trình “Gió đầu mùa” mà xem các band nhạc học sinh biểu diễn! - Ảnh 2.

Sự kiện có sự góp mặt của hàng loạt band nhạc học sinh cùng 2 khách mời đặc biệt

Một điểm nhấn khác không thể bỏ qua tại "Gió đầu mùa" chính là tiết mục hợp xướng đến từ thầy trò SenTia. Nếu như mùa đầu tiên, khán giả đã phải trầm trồ trước tiết mục hợp xướng Earth Song với hơn 200 thành viên trên sân khấu thì năm nay, kỷ lục mới sẽ được thiết lập với sự kết hợp của gần 500 hợp xướng viên. Nghe thôi đã thấy "hóng" lắm rồi đúng không?

Nhưng chưa hết đâu, đến với "Gió đầu mùa - Khơi miền sáng tạo", khán giả không chỉ đã tai đã mắt với các tiết mục âm nhạc đa sắc màu mà còn được trải nghiệm không gian nghệ thuật tại triển lãm mang tên "Phơi sáng miền tưởng tượng". Bằng việc vận dụng kỹ thuật nhiếp ảnh phơi sáng cyanotype - một kỹ thuật tráng rửa ảnh đã tồn tại 200 năm, các bạn học sinh khối 10 của SenTe đã sáng tạo nên những "độc bản" cho riêng mình dưới sự hướng dẫn của nghệ sĩ Thành Vinh và đem nó vào triển lãm lần này.

Bằng tất cả những lý do này, nếu thứ 7 tuần này chưa biết đi đâu, hãy đến ngay "Gió đầu mùa" để hòa mình vào không gian nghệ thuật "đã mắt đã tai" theo đúng nghĩa đen đi nào!

Thiên An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm