'Cưới đi kẻo ế 5' của Vượng Râu sẽ chiếu đúng dịp Tết Nguyên đán 2021

27/01/2021 16:55 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Cưới đi kẻo ế 5 với sự tham gia của các nghệ sĩ Vượng Râu, Bảo Chung, Xuân Nghĩa, Trà My… sẽ được chiếu đúng dịp Tết Nguyên đán 2021.

Tết vạn lộc 2021: Nỗi khắc khoải của những người con xa quê

Tết vạn lộc 2021: Nỗi khắc khoải của những người con xa quê

Tối 2/1 chương trình ghi hình Tết vạn lộc 2021 với chủ đề Hai quê đã diễn ra tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Cưới đi kẻo ế 5 xoay quanh chuyện của Là - con ông Cẩm (Mr. Vượng Râu) sắp được gả cho con ông Bùng (Hiệp Vịt). Tuy nhiên, ông Tuất (Xuân Nghĩa) đã nhờ cô Ất (Bảo Chung) chuyên bói toán, moi móc thông tin để “chọc ngoáy” nhà ông Cẩm, ông Bùng. Chuyện đám cưới của Là vì thế mà bị hoãn lên hoãn xuống…

Chú thích ảnh
Nguyễn Công Vượng (bên trái ảnh) tự viết kịch bản và đạo diễn "Cưới đi kẻo ế 5"

Nguyễn Công Vượng tự viết kịch bản và đạo diễn Cưới đi kẻo ế 5, đề cập tới những khó khăn của nhiều gia đình trong hoàn cảnh Covid-19. Lợi dụng lúc này, một số đối tượng đã tìm cách kiếm tiền từ chính người làng của mình.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ hài Bảo Chung

Cưới đi kẻo ế 5 do Nụ cười vàng TV sản xuất với sự tham gia của các nghệ sĩ: Vượng Râu, Chiến Thắng, Hiệp Vịt, Xuân Nghĩa, Trà My, Lệ Mỹ, Phương Khanh, Trúc Quỳnh, Mai Thỏ... Đạo diễn Nguyễn Công Vượng cũng mời nghệ sĩ Bảo Chung đóng vai cô Ất đóng phim hài Tết Cưới đi kẻo ế 5.

Liên tục sản xuất các bộ phim, tiểu phẩm hài, việc lựa chọn diễn viên là cả một vấn đề đối với đạo diễn Nguyễn Công Vượng. Anh chủ động thay đổi để có những gương mặt nghệ sĩ mang phong cách tươi mới tới cho khán giả.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Xuân Nghĩa và Vượng Râu

Là diễn viên hài dù nhận được nhiều lời mời nhưng Vượng Râu rất hạn chế xuất hiện bởi muốn giữ hình ảnh của mình cho các sản phẩm Tết. "Cái khó nhất của nghệ sĩ là việc giữ hình ảnh chứ trong giai đoạn nhà nhà sản xuất, người người sản xuất và biểu diễn rồi đẩy lên Youtube, nếu ai không giữ được con đường riêng, chất riêng của mình sẽ không thể thành công" - theo nghệ sĩ Nguyễn Công Vượng.

Mỗi đơn vị thường chỉ làm một hai sản phẩm hài trong cả năm hoặc vài năm mới làm sản phẩm, nhưng Nguyễn Công Vượng bảo anh phải sản xuất liên tục để có “món ăn tinh thần” phục vụ khán giả suốt cả năm chứ không chỉ dồn hết vào Tết.

Trong đó, Tết Vạn Lộc vẫn là chương trình được Nguyễn Công Vượng chú trọng nhất trong năm, còn các bộ phim hay Gala chào Xuân đều được Nụ cười vàng TV sản xuất nhưng lùi về phía sau một chút.

Chú thích ảnh

Đạo diễn Nguyễn Công Vượng sản xuất chuỗi hài Tết Cưới đi kẻo ế từ năm 2015. Anh làm tổng đạo diễn phần 1 và 2, phần 3 và 4 do NSND Nguyễn Khải Hưng đảm trách. Năm nay, Cưới đi kẻo ế 5, đạo diễn Nguyễn Công Vượng quay trở lại vai trò tổng đạo diễn.

Luôn yêu tha thiết những gì gần gũi và thân thuộc với người dân quê lam lũ nên Cưới đi kẻo ế từ phần 1 tới phần 5, đạo diễn Nguyễn Công Vượng đều chọn bối cảnh quay làng quê miền Bắc. Trong đó kể những câu chuyện ý nhị và nhân văn nói về mong muốn của các bậc cha mẹ khi con cái trưởng thành - mong con mình yên bề gia thất.

Chú thích ảnh
Hình ảnh hậu trường quay phim hài Tết

3 phần đầu của Cưới đi kẻo ế, chỉ dành để kể câu chuyện về bậc làm cha mẹ tìm cách mối lái để đẩy con gái ra khỏi nhà nhưng không thành.

Đến phần 4 bộ phim rẽ theo một hướng khác, hai họ tranh chức ghế trưởng thôn, mâu thuẫn nhau khiến các con khó về chung một nhà. Cưới đi kẻo ế 5 nối tiếp mạch câu chuyện phần trước.

Các tập Cưới đi kẻo ế 5 sẽ lần lượt phát sóng trên kênh của Nụ cười vàng TV của nghệ sĩ Vượng Râu từ Mùng 1, 2,3 và Mùng 6 Tết Nguyên đán 2021.

Bảo Anh. Ảnh: NSX

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm