Cuộc tìm kiếm MH370 tiếp tục, gia đình nạn nhân suy sụp

26/03/2014 16:35 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi được thông báo không có ai sống sót trên chuyến bay MH370, thân nhân của những người mất tích vẫn chưa thể chấp nhận sự thật trong khi công tác tìm kiếm được tiếp tục vào ngày hôm nay (26/3).

Cheng Li Ping có chồng là một trong những hành khách trên chuyến bay MH370 nói rằng cô vẫn chưa thể chấp nhận sự thật. Cô chưa thể nói cho con mình rằng cha của chúng sẽ không bao giờ trở lại.

Cheng Li Ping chưa thể nói cho các con rằng cha của chúng sẽ không thể trở về

Chờ đợi ở Kuala Lumpur, Cheng Li Ping cảm thấy mất niềm tin vào chính phủ Malaysia. Cô chưa thể trở lại công việc bình thường kể từ khi máy bay biến mất vào ngày 8/3.

Lý giải cho việc không tin vào chính phủ Malaysia, Cheng Li Ping nói rằng Malaysia đã công bố vị trí máy bay rơi, số phận của những hành khách nhưng lại chưa thể công bố nguyên nhân cũng như những mảnh vỡ của máy bay.

Tại Bắc Kinh, một nhóm những người thân với các nạn nhân trên chuyến bay MH370 đã biểu tình trước Đại sứ quán Malaysia. Đa số những người thân đều nói rằng họ chỉ chấp nhận sự thật nếu chính phủ Malaysia đưa ra những bằng chứng xác thực như mảnh vỡ máy bay hay túi hành lý của các hành khách trên máy bay.

Công tác tìm kiếm trở lại sau khi thời tiết thuận lợi

Công tác tìm kiếm chuyến bay MH370 trở lại vào ngày hôm nay (26/3) sau khi thời tiết đã trở nên thuận lợi hơn. Máy bay Trung Quốc xuất phát sớm nhất vào khoảng 5 giờ sáng với hy vọng tìm kiếm thêm những bằng chứng chính xác vị trí nơi máy bay rơi.

Gió mạnh, sóng lớn và mưa nặng hạt vào ngày hôm qua khiến cho công tác tìm kiếm được tạm dừng. Nhà chức trách Australia cùng các quốc gia tham gia tích cực tìm kiếm trong ngày thứ Tư bởi có những lo ngại rằng thời tiết lại xấu đi vào ngày mai.

6 quốc gia bao gồm Australia, New Zealand, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đã cử 12 máy bay và tàu tìm kiếm tới những khu vực nghi vấn. Hệ thống thiết bị tiên tiến của Mỹ giúp định vị đèn hiệu của máy bay đã được gửi đến thành phố Perth.

Ngay cả khi thời tiết thuận lợi và trang thiết bị hiện đại, công tác tìm kiếm vẫn gặp nhiều khó khăn bởi khu vực nghi vấn cách xa đất liền tới hơn 2.500 km. Khu vực tìm kiếm cũng trải rộng trong khoảng hơn 800.000 km2.

Những mảnh vỡ do vệ tinh ghi nhận cũng có thể đã trôi đi hàng trăm km sau nhiều ngày đã trôi qua. Công tác tìm kiếm đang hết sức khẩn trương bởi chiếc hộp đen của máy bay sẽ ngừng hoạt động vào ngày 7/4 tới.

Đăng Nguyễn
Theo CNN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm