Cuộc thi tiếng hát ASEAN+3: Sân chơi cho các tài năng trẻ

28/07/2019 07:58 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc thi tiếng hát ASEAN+3, do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức từ ngày 26-29/7, có sự tham gia của 22 thí sinh đến từ các nước khu vực Đông Nam Á (ASEAN) và 4 ca sỹ khách mời từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Sky tour' của Sơn Tùng M-TP đến Đại nhạc hội ASEAN - Nhật Bản 2019

Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Sky tour' của Sơn Tùng M-TP đến Đại nhạc hội ASEAN - Nhật Bản 2019

Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần: Hòa nhạc “Bản Giao hưởng số 5 của Tchaikovsky”, Khai mạc triển lãm “Vàng son vóc thép”, Giao lưu cùng tác giả Đào Phi Cường...

Tối 27/7, Lễ khai mạc cuộc thi này đã diễn ra tại Cung quy hoạch, triển lãm, hội chợ thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Chú thích ảnh
Các thí sinh dự Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 hào hứng trải nghiệm du lịch trên Vịnh Hạ Long. Ảnh: baoquangninh.com.vn

Đây là cuộc thi nhạc Pop dành cho ca sỹ trẻ chuyên nghiệp (tuổi đời từ 18-35) của các nước ASEAN nhằm tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước trong khu vực; đồng thời tạo ra sân chơi, tìm kiếm và hỗ trợ sự phát triển của các tài năng âm nhạc trẻ trong cộng đồng ASEAN.

Các bài hát có thể được trình bày bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau nhưng đều là những giai điệu, tiết tấu đẹp nhất ca ngợi cuộc sống, con người và tình hữu nghị giữa các quốc gia ASEAN.

Các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi bán kết và chung kết, dưới sự đánh giá của Ban giám khảo - những chuyên gia âm nhạc, nghệ thuật đến từ Philippines, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam.

Ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng Giám đốc VOV, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi tiếng hát ASEAN+3, cho biết cuộc thi không chỉ là sân chơi âm nhạc, sự kiện văn hóa giải trí mà còn có ý nghĩa chính trị, ngoại giao quan trọng, qua đó khẳng định vai trò, vị thế của Việt Nam trong cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á.

Đồng thời, cuộc thi tạo cơ hội để tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa các nước, cũng như tạo ra một sân chơi cho các tài năng trẻ trong lĩnh vực âm nhạc của Cộng đồng ASEAN.

Tiếng hát ASEAN+3 là một trong những hoạt động quảng bá hình ảnh Việt Nam nói riêng và ASEAN nói chung, qua đó góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN thịnh vượng.

Ngay sau Lễ khai mạc, vòng thi bán kết diễn ra với những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn. Ban tổ chức chọn ra 10 gương mặt xuất sắc vào vòng thi chung kết, diễn ra vào 20 giờ ngày 28/7.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm