Cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022 chưa được cấp phép tổ chức

21/07/2022 19:46 GMT+7 | Văn hoá

Tại buổi họp cung cấp thông tin về phòng, chống dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế, xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 21/7, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022 là sự kiện không chính thống và chưa được cấp giấy phép tổ chức.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 chưa được cấp phép tổ chức ở Việt Nam

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 chưa được cấp phép tổ chức ở Việt Nam

“Nhiều khả năng, cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế năm 2017 sẽ được tổ chức tại Phú Quốc, Kiên Giang” – ông Nguyễn Đăng Chương (Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn) chia sẻ. Tuy nhiên, cuộc thi chưa được chính thức cấp phép.

Qua nắm bắt thông tin, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận, vừa qua một công ty truyền thông đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí, công bố về cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022.

"Thời gian qua, Sở không nhận được hồ sơ đề nghị cấp phép cho cuộc thi này. Trong sáng nay (ngày 21/7), Sở cũng làm việc với người đại diện của công ty về tính pháp lý cùng các vấn đề liên quan cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022", bà Nguyễn Thị Thanh Thúy cho biết thêm.

Tại buổi làm việc, đại diện cơ quan truyền thông nói trên đã thừa nhận chưa thực hiện thủ tục hành chính về tổ chức họp báo thông tin cuộc thi và chưa làm thủ tục tổ chức cuộc thi. Theo đó, Sở Văn hóa và Thể thao đã nhắc nhở và yêu cầu đơn vị này báo cáo giải trình, đồng thời sẽ có phương án xử lý thời gian tới.

Cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022 chưa được cấp phép , chưa được cấp phép, cuộc thi hoa hậu Thanh thiếu niên
Thi sinh cuộc thi chưa được cấp phép (ảnh: Thegioidienanh.vn)

Liên quan đến cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022, ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị chưa nhận được hồ sơ đăng ký họp báo của sự kiện này.

Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đang củng cố hồ sơ, tài liệu liên quan để xem xét, xử lý các hành vi vi phạm nếu có.

Theo Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cuộc họp báo về cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam không thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết, không đăng ký họp báo. Các phóng viên được mời tới đã sử dụng thông tin của Ban tổ chức để đăng tải.

Trước đó, ngày 5/6, một công ty truyền thông tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo công bố thông tin khởi động cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022 - Miss Teen Vietnam 2022.

Đơn vị này khẳng định cuộc thi được UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao cấp phép. Theo thông tin từ Ban tổ chức, cuộc thi có sự tham dự của các thí sinh từ 13 đến 19 tuổi đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam nhằm tìm kiếm đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi sắc đẹp dành cho tuổi thiếu niên trên thế giới.

Thu Hương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm