Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019: Chấp nhận thí sinh từ 10 tuổi dự thi

28/11/2019 12:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019 diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 7/12 tại Hà  Nội, do Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTTDL) tổ chức.

Một tuần lễ đặc biệt của âm nhạc hàn lâm

Một tuần lễ đặc biệt của âm nhạc hàn lâm

Xem nghe thấy đọc tuần này có 2 sự kiện đều thuộc lĩnh vực âm nhạc hàn lâm: Đêm diễn Toyota cổ điển 2019 tại Hà Nội và Liên hoan Guitar lần thứ 6 & Cuộc thi quốc tế Sài Gòn tại TP.HCM.

Cuộc thi là hoạt động nghệ thuật nhằm tìm kiếm tài năng biểu diễn âm nhạc thính phòng; động viên, khuyến khích và tôn vinh các tập thể, cá nhân có công sức, tâm huyết trong việc tìm tòi và tiếp thu những tinh hoa của nền âm nhạc thế giới, làm giu cho nền âm nhạc Việt Nam. Đây là dịp để các nhà quản lý, nghiên cứu nghệ thuật đánh giá thực trạng lực lượng nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc cổ điển trong thời gian qua, có những giải pháp trong việc đào tạo, bồi dưỡng tài năng, góp phần định hướng, phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng giảng dạy và biểu diễn nghệ thuật trong những năm tiếp theo, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của nhân dân.  

Nghệ sĩ, giảng viên, học sinh, sinh viên là công dân Việt Nam thuộc các đơn vị nghệ thuật; các cơ sở đào tạo âm nhạc trong và ngoài công lập, các nghệ sỹ tự do đáp ứng tiêu chí của Cuộc thi đều có thể tham gia dự thi.

Chú thích ảnh

Cuộc thi có 3 nội dung là Độc tấu nhạc cụ (Đàn Piano và Đàn Violon); Hòa tấu (Tam tấu, Tứ tấu, Ngũ tấu, các hình thức hòa tấu khác theo quy định của tác giả, tác phẩm) và Hát Thính phòng - Nhạc kịch.

Cuộc thi được phân chia bảng theo độ tuổi của thí sinh và tiến hành trong 2 vòng, trong đó nội dung Độc tấu Piano, Violon chấp nhận thí sinh nhỏ tuổi nhất từ 10 đến 13 tuổi (sinh năm 2006 - 2009). 

Giải thưởng chính thức gồm: giải Nhất, giải Nhì, giải Ba cho thí sinh xuất sắc tham dự cuộc thi trong mỗi bảng thuộc các nội dung dự thi; giải phụ gồm: giải Khuyến khích và 01 giải dành cho người đệm đàn Piano có hiệu quả nhất cho nội dung độc tấu Violon và hát Thính phòng - Nhạc kịch. Tất cả các thí sinh vào vòng 2 sẽ được nhận Giấy chứng nhận tham gia Cuộc thi của Ban Tổ chức.

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm