Cuộc sống độc thân, giản dị tuổi 60 của 'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh

27/11/2022 14:26 GMT+7 | Giải trí

NSƯT Quốc Khánh gắn với hình ảnh "Ngọc Hoàng" quyền lực của chương trình Táo quân, nhưng ngoài đời thực, anh có cuộc sống độc thân, vô cùng giản dị.

Nghệ sĩ Quốc Khánh sinh năm 1962 tại Hà Nội, là đàn anh lớn tuổi trong top danh hài phía Bắc. Anh thuộc lứa diễn viên sân khấu đầu tiên do Nhà hát Kịch Việt Nam tuyển chọn, đào tạo từ năm 1978 đến 1982. Sau đó, anh bắt đầu tham gia nghệ thuật ở cả hai lĩnh vực là sân khấu và điện ảnh.

Trong suốt mấy chục năm cống hiến cho nghệ thuật, nghệ sĩ Quốc Khánh ghi dấu ấn trong lòng khán giả với không biết bao nhiêu vai diễn lớn nhỏ. Với anh, đó là một hành trình dài với nhiều bậc cảm xúc và mang nhiều ý nghĩa.

Cuộc sống độc thân, giản dị tuổi 60 của "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Công Lý (vai Bắc Đẩu), Quốc Khánh (vai Ngọc Hoàng), Xuân Bắc (vai Nam Tào) của "Táo quân". Ảnh: VFC

Nhắc đến tên Quốc Khánh, khán giả không thể không nhớ đến những vai diễn đầy biến hóa trên sân khấu lẫn màn ảnh như anh chàng công chức tên Tháo, rất sợ vợ trong phim hài Ghen, hay chàng gù trong Áo lụa Hà Đông giúp anh nhận giải Cánh diều vàng dành cho "Nam diễn viên chính xuất sắc"...

Quốc Khánh còn được khán giả nhớ tới với những màn tung hứng cùng Quang Thắng, Phạm Bằng, Vân Dung... qua các tiểu phẩm hài trong series Gặp nhau cuối tuần. Với phim truyền hình, Quốc Khánh vắng bóng màn ảnh nhỏ tám năm nay, sau vai nhà báo Lộc phim Bão qua làng.

Cuộc sống độc thân, giản dị tuổi 60 của "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh - Ảnh 2.

Vai Ngọc Hoàng thâm trầm, nghiêm nghị, ít nói của Quốc Khánh trong "Táo quân" đã trở nên quen thuộc với khán giả suốt 19 năm qua. Ảnh: VFC

Hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau trên sân khấu lẫn màn ảnh, nhưng có lẽ với phần đông khán giả Việt, vai diễn Ngọc Hoàng trong chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân của Quốc Khánh gây được tiếng vang lớn và ghi dấu ấn sâu đậm nhất.

Hình ảnh Ngọc Hoàng lúc nào cũng trầm ngâm, tư lự nhưng có những phát ngôn đầy dí dỏm, triết lý, trở thành vai diễn huyền thoại gắn với tên tuổi nghệ sĩ Quốc Khánh.

Nổi tiếng và thành công trong sự nghiệp nhưng nghệ sĩ Quốc Khánh lại là người kín tiếng bậc nhất trong dàn nghệ sĩ Táo quân.

Cuộc sống độc thân, giản dị tuổi 60 của "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh - Ảnh 3.

Hiếm khi Quốc Khánh chia sẻ cuộc sống riêng tư. Ảnh: VFC

Rất ít khi anh thổ lộ về cuộc sống riêng tư của mình với công chúng. Những gì khán giả biết về Quốc Khánh đều là do bạn bè, đồng nghiệp của anh chia sẻ. Ở tuổi 60, anh vẫn chọn cuộc sống độc thân trong căn nhà nhỏ mà gia đình anh từng quây quần.

Anh từng tiết lộ, phòng riêng của mình chật hẹp, chỉ khoảng 10m2, mọi vật dụng trong phòng đều phải thiết kế mỏng dẹt nhất có thể cho phù hợp.

Cuộc sống độc thân, giản dị tuổi 60 của "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Quốc Khánh chọn cuộc sống độc thân, giản dị ở tuổi 60. Ảnh: VTV

Đối mặt với nỗi cô đơn trong tương lai khi chọn sống một mình, Quốc Khánh cho biết bản thân đã xác định và chấp nhận điều đó. Nghệ sĩ từng chia sẻ quan niệm, hôn nhân giống như một cái vòng tròn, nhiều lúc anh cho một chân vào rồi lại rút ra, không dám tiến tới. Gia đình cũng giục giã anh nhiều nhưng đành "bó tay".

Anh ví hôn nhân giống như một kiểu "chết" phức tạp. "Tôi không lấy vợ cũng vì thương chị em phụ nữ... Tôi thấy mình chưa đủ tư cách làm chồng, huống gì làm cha. Tuy nhiên, điều gì cũng có hai mặt. Tôi giờ chọn tự do thì sau này sẽ chịu cảnh về già không ai chăm sóc mà thôi" - Quốc Khánh chia sẻ với VnExpress.

Cuộc sống độc thân, giản dị tuổi 60 của "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Quốc Khánh và Tự Long ở hậu trường tập luyện "Táo quân". Ảnh: VTV

Nghệ sĩ Quốc Khánh miêu tả cuộc sống hiện tại của anh bằng hai từ "đơn giản". Ngoài giờ làm việc, anh có những mối quan hệ riêng, vẫn thích đi chơi tới khuya rồi ngủ bù suốt sáng... Anh nói hạnh phúc vì biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm