Cuộc hội ngộ lạ lùng của Elvis Phương và Bảo Yến trong 'Tình ca của Phương'

13/12/2016 17:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) -Tình ca của Phương – đêm nhạc tôn vinh ba tác giả Lam Phương – Trúc Phương và Lê Uyên Phương trong chuỗi chương trình "Vàng son một thuở" sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 29/12 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội. Đêm nhạc đánh dấu trở lại của Bảo Yến và sự xuất hiện của Elvis Phương.

Hai danh ca trong đêm Tình ca của Phương đều là những người luôn kén chọn chương trình.

Nên nếu sự xuất hiện của Bảo Yến trong chương trình này được hiểu là sự phá bỏ "lời thề" quay lưng với ánh đèn sân khấu của chị (vì cách đây không lâu trong đêm nhạc Quốc Dũng, Bảo Yến từng tuyên bố sẽ rút khỏi sân khấu ca nhạc, lui về ở ẩn để tìm chốn thanh tịnh trong cõi Phật) thì với Elvis Phương, anh xuất hiện tại đêm nhạc cũng bởi để hát những nhạc khúc của những nhạc sĩ đã gắn liền với sự nghiệp âm nhạc của mình.

Đó là hai nhạc sĩ Trúc Phương và Lam Phương. Bài hát tiếng Việt đầu tiên mà Elvis Phương thể hiện là Nửa đêm ngoài phố (Trúc Phương).


Elvis Phương

Và trong chương trình này, anh sẽ hát Duyên kiếp, LK Lầm, Trăm Nhớ Ngàn Thương, Xót xa, Tình chết theo mùa Đông, Em Đi Rồi, Như Giấc Chiêm Bao…

Lần thứ 3 tham gia chuỗi chương trình Vàng son một thuở, Bảo Yến bảo rằng, để xem một chương trình ca nhạc bây giờ thì không thiếu nhưng sẽ luôn thiếu những chương trình đặc sắc, ý nghĩa.

"Tôi đánh giá cao ý tưởng và nhiệt tâm của chuỗi chương trình Vàng son một thuở khi đi sâu vào tôn vinh tác giả, tác phẩm. Bởi những nhạc sĩ chính là đấng sáng tạo của âm nhạc nhưng lại bị khán giả lãng quên.

Trong khi, ca sỹ luôn là người được biết đến và hưởng ánh hào quang thì những người nhạc sĩ thường chịu thiệt thòi."- nữ ca sĩ chia sẻ.


Ca sĩ Bảo Yến phá bỏ "lời thề", trở lại sân khấu

Qua giọng ca của Bảo Yến, đêm nhạc Tình ca của Phương sẽ trình diễn những tác phẩm Đêm tâm sự, Mưa nửa đêm, Hai lối mộng,  Thói đời (Trúc Phương), Một mình, Xin thời gian qua mau, Phút cuối (Lam Phương).

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của các giọng ca: Phương Dung, Phương Anh, Tuấn Hòa,  Minh Thu, Lê Trinh.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm