Cuộc đua vô địch V-League: 30 chưa phải là Tết

19/10/2017 14:11 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Khi cuộc đua đến ngôi vô địch V-League đang diễn ra quyết liệt với nhiều kịch bản khó lường, người người, nhà nhà đang có lý do để thận trọng.

Sau một quãng thời gian dài nắm giữ ngôi đầu bảng, ở vòng 21 vừa rồi, FLC Thanh Hóa bị soán ngôi bởi Quảng Nam. Tuy nhiên, cả hai đều có 38 điểm, chỉ hơn kém nhau về chỉ số đối đầu. Trong khi đó, nhóm bám đuổi phía sau đang rất quyết liệt.

Hà Nội đứng thứ 3 với khoảng cách chưa bằng một trận thắng. S.Khánh Hòa với 34 điểm, Than Quảng Ninh, Sài Gòn cùng 33 điểm hay Hải Phòng 32 điểm có thể phả hơi nóng vào các đối thủ xếp trên chỉ sau 1 vòng đấu.

Nắm bắt cục diện đó, HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra khá thận trọng: “Điểm số giữa các đội đang rất sít sao, chỉ cần một trận thua là có thể bị đánh bật. Quảng Nam chỉ nghĩ đến từng trận chứ chưa thể nghĩ xa hơn bởi phía trước vẫn còn đến 5 vòng đấu nữa”.

Đội bóng xứ Quảng có lý do để chưa mừng vội khi phía trước của họ là các đối thủ nằm trong nhóm tranh chấp huy chương như Hà Nội, Than Quảng Ninh hay SHB Đà Nẵng.

Cũng đồng quan điểm như vị đồng nghiệp là HLV Phan Thanh Hùng. “Cục diện bây giờ chưa thể nói lên bất cứ điều gì. Quảng Nam, Hà Nội và FLC Thanh Hóa đang nắm đôi chút lợi thế nhưng nếu họ lơ là thì sẽ mất ưu thế của mình. Tuy vậy, tôi vẫn đánh giá cao khả năng vô địch của ba đội bóng này bởi Hà Nội có kinh nghiệm còn đối với hai đội bóng còn lại là lực lượng và tham vọng. Than Quảng Ninh cũng sẽ cố gắng để có thể tranh chấp thứ hạng cao nhất có thể”, chiến lược gia của đội bóng đất Mỏ bày tỏ.

Quảng Nam: Cản địa, núp gió và bứt phá

Quảng Nam: Cản địa, núp gió và bứt phá

Thoạt nghe, ai cũng nghĩ đây là chiến thuật của môn xe đạp. Nhưng thực tế nhiều năm qua, chiến thuật này đã được đưa vào sử dụng và rất hiệu quả ở V-League, gần nhất là Quảng Nam.

Trong khi đó, HLV Võ Đình Tân cho rằng: “Cũng giống như mấy mùa giải trước đây, cuộc đua vô địch đang rất khó lường. Còn 5 vòng đấu nữa và mọi chuyện vẫn có thể xảy ra, cơ hội vẫn chia đều cho các đội bóng. Xét về điểm số và thứ hạng, Quảng Nam cùng FLC Thanh Hóa đang chiếm phần nào ưu thế song đó là ưu thế không quá lớn.

Chỉ cần một cú sẩy chân, cả hai sẽ khó giữ vị trí của mình. Bản thân S.Khánh Hòa BVN cũng phải hết sức thận trọng. Chúng tôi chỉ nghĩ từng trận một chứ không thể nghĩ xa bởi lẽ, mặt bằng chung của các đội ở V-League đang ngày càng được rút ngắn. Ngay cả Long An ở vị trí cuối bảng nhưng vẫn khiến cho các đội bóng phải lao đao”, thuyền trưởng của S.Khánh Hòa BVN chia sẻ.

Cổ nhân dạy rằng “nói trước bước khó qua”. Các đội bóng có lý do để thận trọng cho cuộc đua khốc liệt sắp tới.

Diễm Quỳnh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm