Cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh: Liverpool không thể cản Man City

12/05/2022 10:06 GMT+7 | Bóng đá Anh

Man City đã tiến rất gần tới chức vô địch Ngoại hạng Anh thứ 4 trong 5 mùa gần nhất vì hơn Liverpool 3 điểm, hơn cả chỉ số phụ khi mùa giải còn 2 vòng.

Đá bù ngoại hạng Anh: Man City tiến sát ngôi vương, Chelsea thắng đậm

Đá bù ngoại hạng Anh: Man City tiến sát ngôi vương, Chelsea thắng đậm

Các đội bóng lớn ở Anh đều giành chiến thắng trong ngày ra quân hôm nay. Man City đã tiến thêm một bước vững chắc tới ngôi vô địch. Trong khi Chelsea thắng đậm Leeds.

Ngoại hạng Anh đá bù

* 01h30, 12/5: Leeds 0-3 Chelsea 

VIDEO bàn thắng Leeds 0-3 Chelsea 

* 01h45, 12/5: Watford 0-0 Everton 

* 01h45, 12/5: Leicester 3-0 Norwich

VIDEO bàn thắng Leicester 3-0 Norwich  

* 02h15, 12/5: Wolves 1-5 Man City 

VIDEO bàn thắng Wolves 1-5 Man City 

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ - BẢNG XẾP HẠNG ANH

 

Chỉ 1 ngày sau khi Liverpool hạ Aston Villa 2-1 để tiếp tục cuộc bám đuổi, Man City đáp lại bằng chiến thắng 5-1 trước Wolves và lập tức khôi phục lợi thế 3 diểm dẫn trước trên BXH Ngoại hạng Anh.

Pep Guardiola có thể là chuyên gia thất bại ở cúp C1, giải đấu các đội không có nhiều cơ hội sửa sai nhưng ở giải Ngoại hạng thì không.

Man City chỉ còn duy nhất giải Ngoại hạng Anh để hi vọng có danh hiệu mùa này và họ đang băng băng về đích với tốc độ của một chiếc Ferrari. Chiến thắng 5-1 trước Wolves đến chỉ 4 ngày sau chiến thắng 5-0 trước Newcastle là lời khẳng định đanh thép của nhà ĐKVĐ là Liverpool không thể truất ngôi Vua họ đang nắm giữ và sắp nắm giữ một lần nữa ở mùa này.

Chú thích ảnh
Man City tiến rất gần tới ngôi vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải 2021-2022

Trong 2 trận còn lại của mùa giải, Man City lần lượt đối đầu với West Ham và Aston Villa, cả hai đội đều đã hết động lực thi đấu. Chỉ có địa chấn xảy ra thì City mới mất điểm trong 2 trận này.

Liverpool còn gặp Southampton và Aston Villa. Ngoài ra họ còn đá chung kết cúp FA với Chelsea và sau đây 17 ngày họ đá chung kết cúp C1 với Real Madrid.

Liverpool đang kém Man City 3 điểm, kém cả chỉ số phụ, lại lo bảo toàn lực lượng mạnh nhất và tích lũy thể lực để đá chung kết C1 nên cơ hội vô địch Ngoại hạng Anh của họ mùa này chỉ còn trên lí thuyết.

Nếu Man City vô địch mùa này (chắc chắn), đó sẽ là chức vô địch Anh thứ 8 trong lịch sử của họ, tính riêng ở giải Ngoại hạng là lần thứ 6 Man City đăng quang.

Pep Guardiola sắp vô địch Ngoại hạng Anh lần thứ 4 trong 5 mùa gần nhất, bằng tổng số chức vô địch Anh của tất cả các đời HLV Man City trước đó cộng lại.

Với Juergen Klopp, đây là mùa thứ 7 ông dẫn dắt Liverpool (trong đó có 6 mùa trọn vẹn) nhưng HLV người Đức mới giúp “Lữ đoàn đỏ” vô địch Ngoại hạng Anh đúng 1 lần ở mùa 2019-2020.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm