Cuộc đua trụ hạng V-League: 'Phép màu' không đến cho SHB Đà Nẵng

11/08/2023 19:40 GMT+7 | Bóng đá Việt

SHB Đà Nẵng đã có lời chia tay V-League sau mùa giải chỉ chơi một hạng đấu cao nhất Việt Nam từ năm 2001-2002 như dự đoán của nhiều người. Đoàn quân của HLV Phạm Minh Đức không thể thay đổi được sự nghiệt ngã của cuộc chơi với vé xuống hạng duy nhất mùa này.

SHB Đà Nẵng đã tự mình quyết định được điều kiện cần là 3 điểm trên sân Khánh Hoà đã chính thức trụ hạng từ sớm. 

Sự trở lại của Lucao giúp đại diện miền Trung có hàng công thanh thoát hơn và họ đã đánh bại được thầy trò HLV Võ Đình Tân 3-1.

Phép màu không đến cho SHB Đà Nẵng  - Ảnh 1.

SHB Đà Nẵng của Văn Biểu là CLB duy nhất xuống hạng mùa này. Ảnh: SHBDN

Tuy nhiên, điều kiện đủ lại không đến cho thầy trò HLV Phạm Minh Đức. Bởi ở trận đấu cùng giờ, B.Bình Dương và CLB TP.HCM hoà không bàn thắng ở sân Thống Nhất. 

Với 14 điểm có được, SHB Đà Nẵng chính thức xuống hạng vì kém 2 đội xếp trên là B.Bình Dương và CLB TP.HCM 1 điểm.

Phép màu không đến cho SHB Đà Nẵng  - Ảnh 2.

CLB TP.HCM và B.Bình Dương chia điểm và cùng trụ hạng thành công. Ảnh: VPF

Thầy trò HLV Phạm Minh Đức có lời chia tay đẹp gửi tới người hâm mộ của họ nhưng nhiều người tiếc nuối cho đội bóng này khi lại để mất quyền tự quyết một cách đầy bất ngờ. SHB Đà Nẵng sau chiến thắng tối thiểu Công An Hà Nội ở cuối lượt đi đã vực dậy khỏi đáy bảng. 

Tuy nhiên, chuỗi 4 trận chỉ hoà và thua khiến CLB này rơi xuống cuối bảng quen thuộc. Và tới trước lượt trận cuối cùng, họ đã không có quyền tự quyết như 2 đối thủ đua tranh trực tiếp là B.Bình Dương và CLB TP.HCM. 

Với tính chất an toàn, CLB TP.HCM và B.Bình Dương cũng đã chơi trận đấu khá hoà nhã để cùng nhau trụ hạng. Diễn biến cuộc so tài chiều 11/8 ở sân Thống Nhất chỉ gay cấn đôi chút trong hiệp 1. Còn đến hiệp 2, trọng tài người Malaysia không có nhiều việc để làm ở trận đấu rất hoà nhã này.

SHB Đà Nẵng chỉ biết tự trách mình trước khi trách các đối thủ. Họ sẽ trở về hạng Nhất như 22 năm trước để làm lại từ đầu. CLB từng 2 lần vô địch V-League có thể cần nguồn lực trẻ trung hơn để sẵn sàng cho ngày trở lại đấu trường cao nhất Việt Nam.

Về phần 2 đại biểu phía Nam là CLB TP.HCM và B.Bình Dương, việc họ thoát khỏi hiểm nguy vòng cuối khiến nhiều CĐV miền Đông Nam Bộ vui mừng. Sân Thống Nhất chiều 11/8 đón CĐV vào sân miễn phí và đã có khoảng hơn 8 nghìn người chứng kiến trận đấu. 

Ở mùa giải tới, họ có thể phải đầu tư nhiều hơn để nâng cấp lực lượng, sẵn sàng cho cuộc đua có thể còn khốc liệt hơn.  

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm