Cuộc đua trụ hạng V-League 2022: TPHCM có quyền tự quyết, Nam Định gặp khó

31/10/2022 08:10 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cuộc đua trụ hạng V-League 2022: TPHCM có quyền tự quyết, Nam Định gặp khó

Vòng 22 V-League đã kết thúc với những kết quả khiến cho cuộc đua trụ hạng ngày càng trở nên khó đoán hơn. Chiến thắng ngược dòng 2-1 của TPHCM trước Thanh Hóa hay trận hòa 0-0 của Hà Tĩnh trước Viettel có thể coi là điểm nhấn của vòng đấu này khi nói về cuộc đua trụ hạng.

Với kết quả vòng 22, cuộc đua trụ hạng đang có 4 đội bóng góp mặt gồm TPHCM, Nam Định, Hà Tĩnh, Sài Gòn. Ở những vòng cuối, Sài Gòn sẽ có trận "chung kết ngược" với Nam Định (13/11). Trận đấu này sẽ có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đua trụ hạng mùa này.

TPHCM (21 điểm, 21 trận)

Thắng lợi trên sân Thanh Hóa đã tạm thời giúp TPHCM có khoảng cách 2 điểm với đội cuối bảng Sài Gòn. Ở vòng đấu tới, TPHCM sẽ được nghỉ. Đây có thể coi là khoảng thời gian quý báu để TPHCM nghỉ ngơi và chuẩn bị bước vào 3 trận cuối đầy căng thẳng.

Trong 3 trận đấu cuối, TPHCM sẽ đối đầu với Đà Nẵng, Viettel và Bình Định. Đà Nẵng đang có khoảng cách an toàn với vị trí xuống hạng. Tuy nhiên, họ chắc chắn không muốn nhận thất bại để khiến số phận bản thân lâm nguy. Trong khi đó, Bình Định vẫn đang trong cuộc đua vô địch. Nếu Hà Nội đăng quang sớm ít nhất 1 vòng đấu thì TPHCM mới có hy vọng giành điểm trước Bình Định.

Cuộc đua trụ hạng V-League 2022: TPHCM có quyền tự quyết, Nam Định gặp lịch khó - Ảnh 1.

TPHCM sẽ có lợi thế được nghỉ ở vòng đấu tiếp theo (Ảnh: Hoàng Linh)

Nam Định (20 điểm, 20 trận)

Nam Định đã có 1 điểm rời sân của Bình Dương vòng đấu này. Họ thậm chí là những người mở tỷ số trước. Dưới thời HLV Hồng Việt, Nam Định đã có nhiều sự thay đổi. Lối chơi của họ cũng trở nên đa dạng hơn chứ không chỉ đơn thuần bóng dài như trước.

Tuy nhiên, những sự thay đổi đó sẽ gặp những thách thức rất lớn ở giai đoạn cuối mùa. Ngoài trận chung kết ngược với Sài Gòn, Nam Định sẽ còn phải đối đầu với HAGL, Hải Phòng và SLNA. Tất cả đều là những đội bóng mạnh tại V-League. Chưa kể, Hải Phòng vẫn còn đang đua vô địch với Hà Nội. Do vậy, trận đấu với Sài Gòn sẽ mang yếu tố then chốt với Nam Định.

Cuộc đua trụ hạng V-League 2022: TPHCM có quyền tự quyết, Nam Định gặp lịch khó - Ảnh 2.

HLV Hồng Việt vẫn tự tin về khả năng trụ hạng của Nam Định (Ảnh: Hiệp Hoàng)

Hà Tĩnh (19 điểm, 20 trận)

Hà Tĩnh đã giành được 1 điểm trước Viettel ở vòng đấu này. Điều này có thể coi là thành công đối với Hà Tĩnh. Tuy nhiên, họ sẽ cần nhiều trận đấu kiên cường hơn nữa trong giai đoạn cuối. Bốn 4 đội bóng Hà Tĩnh sắp phải đối đầu lần lượt là Hải Phòng, HAGL, Hà Nội và Thanh Hóa. Trong khi Hải Phòng và Hà Nội còn nhiều động lực thi đấu thì HAGL là cái tên cũng đang rất khát chiến thắng ở giai đoạn này. Đoàn quân HLV Kiatisuk đã có 10 trận liên tiếp không thắng. Nếu HAGL có thể giành ít nhất 1 chiến thắng trước khi đối đầu với Hà Tĩnh thì áp lực có thể giảm xuống với đội bóng của HLV Thành Công.

Dẫu vậy, trận gặp HAGL sẽ diễn ra trên sân Hà Tĩnh. Vì thế, Hà Tĩnh vẫn có thể nghĩ về cơ hội giành điểm ở trận đấu này.

Cuộc đua trụ hạng V-League 2022: TPHCM có quyền tự quyết, Nam Định gặp lịch khó - Ảnh 3.

Hà Tĩnh đối mặt với lịch thi đấu khó khăn (Ảnh: Hà Tĩnh FC)

Sài Gòn (19 điểm, 21 trận)

Sài Gòn đang gặp bất lợi về điểm số dù thời gian qua đã có những chiến thắng quan trọng. Một điểm đáng mừng đối với Sài Gòn là những đội bóng còn lại họ phải gặp đều không có phong độ tốt ở thời điểm này. Ngoài Nam Định, Sài Gòn sẽ đối đầu với Đà Nẵng và Bình Dương.

Bình Dương và Đà Nẵng về lý thuyết vẫn chưa chắc suất trụ hạng nhưng cũng rất khó để điều này xảy ra. Họ cũng không có quá nhiều động lực để ở phía trên để giành chiến thắng. Thực tế, họ chỉ cần không thua là có thể trụ hạng. Đối với Sài Gòn, bất kỳ điểm số nào trước Bình Dương và Đà Nẵng đều quan trọng. Trận đấu với Nam Định mới là trận đấu cần tập trung cao độ ở thời điểm này. Đó là trận phải thắng. Còn với Bình Dương và Đà Nẵng, có điểm là được.

Cuộc đua trụ hạng V-League 2022: TPHCM có quyền tự quyết, Nam Định gặp lịch khó - Ảnh 4.

Sài Gòn cần tích lũy điểm số ở mọi trận đấu (Ảnh: Sài Gòn FC)

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm