Cuộc đua trụ hạng: Quyền tự quyết của Nam Định

27/10/2020 14:03 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ có điều, đội bóng thành Nam có đủ tĩnh tâm, lạnh lùng và tận dụng hết những cơ hội lớn nhất đang nằm về phía mình trong cuộc đua trụ hạng hay không? Nói thế, bởi chỉ cần có thêm 1 điểm nữa thôi thì đủ để Thiên Trường mở hội, nhưng đã 2 trận liền Nam Định nhận thất bại và câu chuyện trốn vé xuống hạng vẫn còn hay đến phút cuối cùng.

Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 5: Derby Viettel vs Hà Nội

Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 5: Derby Viettel vs Hà Nội

Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 5. Bảng xếp hạng V-League 2020. Kết quả bóng đá V-League giai đoạn 2 vòng 4. Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam. Viettel vs Hà Nội. Quảng Ninh vs Sài Gòn.

Được chơi trên sân nhà nhưng Nam Định đã tự làm khó mình để rồi phải thắc thỏm hành quân vào thành Vinh đối đầu cùng chủ nhà SLNA mới biết mình có trụ hạng được hay không. Nghĩa là họ tự đánh mất lợi thế trong cuộc đua trụ hạng khi để thua Hải Phòng và trực tiếp trao suất sớm trước 1 vòng đấu vào tay đội bóng đất Cảng.

Kịch bản về trận cuối cùng giữa Hải Phòng (có 16 hoặc 17 điểm) cùng với Quảng Nam FC vươn lên điểm số 15 ở sân Lạch Tray theo kiểu “được ăn cả ngã về không” đã không diễn ra. Lấy trọn 3 điểm rời thành Nam, Hải Phòng chính thức ở lại V-League rồi nhường cuộc chiến sống còn lại cho chính Nam Định.

May mắn cho Nam Định ở chỗ khi đã có 17 điểm thì họ có quyền tự quyết việc lên hay xuống ở V-League mùa này. Nếu thắng được SLNA thì mọi chuyện rõ ràng, còn khi chỉ có 1 điểm ở Nghệ An, Nam Định phải chờ Quảng Nam FC không thắng với cách biệt 4 bàn trước Hải Phòng thì mới yên tâm về số phận của mình.

Trong trường hợp Nam Định trắng tay và Quảng Nam có 3 điểm rời Lạch Tray, thì lúc đó đơn giản là đội bóng xứ Quảng ở lại còn đội bóng thành Nam sẽ phải nói lời chia tay V-League.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Nam Định, SLNA vs Nam Định, lịch thi đấu V League, BXH V League, trực tiếp bóng đá, kết quả bóng đá hôm nay
Nếu có 1 điểm hoặc 3 điểm trước Hải Phòng ở trận đấu vào ngày 25/10 vừa qua thì Nam Định đã không phải vất vả đến thế để tìm cách trụ hạng. Ảnh: Khôi Nguyên

Nói cách khác cơ hội là quá đơn giản trong 2 trận vừa rồi để xoa tay hài lòng trụ hạng sớm nhưng Nam Định đã "tự bắn vào chân mình" trong tình thế đua tranh như vậy. Sau trận thua Hải Phòng, HLV Phạm Hồng Phú đã chia sẻ: "Với thế trận này chúng tôi không xứng đáng nhận kết quả thua hôm nay.

Do tâm lý căng cứng của các cầu thủ trong một số thời điểm nên xảy ra những tình huống để thua quá dễ. Tôi rất tiếc về kết quả trận đấu này. Điều tôi không hài lòng nhất về các cầu thủ chính là sự mất tập trung ở thời điểm quan trọng nhất của trận đấu.

Đáng lẽ sau khi có bàn gỡ hòa thì tâm lý phải tốt, chơi hưng phấn lên nhưng cuối cùng để thua ở tình huống rất đơn giản. Ở vào tình thế này, chúng tôi phải cố gắng làm tất cả vì trận đấu cuối như trận chung kết. Chúng tôi trải qua liên tục 3 trận chung kết liền nên sẽ phải cố gắng đến trận cuối cùng".

“Nam Định sẽ chơi hết với những khả năng của mình để giải quyết trụ hạng ở vòng đấu cuối” - GĐĐH CLB Nam Định Trần Thái Toán nhấn mạnh như thế và chia sẻ: “Trận đấu sắp tới làm khách trước SLNA rõ ràng là khó khăn cho chúng tôi nhưng dù sao quyền tự quyết vẫn nằm trong tay Nam Định. Bỏ qua hết những khó khăn vào lúc này, chúng tôi đã xác định còn gì sẽ chơi nấy với quyết tâm cao nhất, chỉ có chiến thắng và Nam Định sẽ làm hết sức mình để đạt được điều đó nhằm trụ hạng V-League năm nay”.

Khi Nam Định, Hải Phòng và Quảng Nam gặp nhau trong 3 vòng đấu cuối cùng của nhóm B ở giai đoạn 2, rất nhiều người cho rằng Nam Định sáng cửa nhất trong cuộc đua trụ hạng với lợi thế về điểm số. Tuy nhiên, cũng có nhận định về cơ hội tưởng như rất nhỏ của Quảng Nam FC sẽ về đích an toàn trong ngày hạ màn giải đấu.

Cho đến lúc này thì Hải Phòng đã kịp tự cứu mình khi thắng cả 2 trận quan trọng trước Thanh Hóa và chính đối thủ cạnh tranh Nam Định để có thể ung dung tiếp đón Quảng Nam FC. Quyền tự quyết vẫn đang trong tay Nam Định, nhưng những phần trăm nhỏ nhoi dành cho Quảng Nam FC vẫn như tia sáng để đội bóng xứ Quảng ở lại còn Nam Định nói lời chia tay.

“Cầm vàng lại để vàng rơi”, nếu rớt hạng quả là kết cục ngậm ngùi cho đội bóng thành Nam.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm