Cuộc đua Thuyền buồm Clipper 2015 – 2016: Trao giải chặng Đà Nẵng – Khám phá mới của Châu Á

23/02/2016 08:48 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Tối ngày 22/2, trong không khí háo hức chào đón đoàn Thuyền buồm Clipper cập cảng Đà Nẵng, Lễ trao giải Chặng đua thứ 7 - "Đà Nẵng - Khám phá mới của Châu Á” - Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh thế giới đã được tổ chức tại TP. Đà Nẵng.

Sau 5 ngày cập cảng Đà Nẵng với sự chào đón nồng nhiệt của người dân và lãnh đạo thành phố, tối ngày 22/2, hơn 200 thủy thủ của Cuộc đua Clipper đã có mặt tại Lễ trao giải Chặng đua thứ 7 – “Đà Nẵng – Khám phá mới của Châu Á” để cùng Ban tổ chức vinh danh những đội đua thắng cuộc trong chặng 7 khởi hành từ Airlie Beach (Úc) đến Đà Nẵng.

Ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) trao cúp lưu niệm cho thuyền trưởng Smith Daniel, đội Derry~London~Doire...

...và chụp hình lưu niệm cùng toàn đội.

Theo đó, thuyền buồm đội Derry~London~Doire về đích thứ nhất, thứ 2 là đội Garmin, thứ 3 là đội GREAT Britain, thứ  4 là đội LMAX EXCHANGE, thứ 5 đội QuingDao, thứ 6 đội DANANG – VIET NAM, thứ 7 đội Clippertelemed+, thứ 8 đội IChorcoal, thứ 9 đội PSP Logistics, thứ 10 đội Unicef, thứ 11 đội Mision Performance.


Đội Đà Nẵng - Việt Nam trong trang phục áo dài khăn đóng chụp hình lưu niệm cùng Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng.

Đội Visit Seattle về đích cuối cùng và cập cảng Đà Nẵng vào sáng ngày 18/2, đây cũng là đội đã giành được giải Tinh thần Xã hội (Tôn vinh tinh thần làm việc nhóm).

Đội Visit Seattle về đích cuối cùng và cập cảng Đà Nẵng vào sáng ngày 18/2...


... đây cũng là đội đã giành được giải Tinh thần Xã hội do ngài Robin Knox-Johnston trao tặng.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Cuộc đua có sự tham gia của một đội đua đại diện cho Việt Nam mang tên DANANG – VIET NAM tham dự, đặc biệt với có thủy thủ Nguyễn Trần Minh An (Đà Nẵng) tham gia ở chặng thứ 7 này.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trao cúp cho đội Garmin về đích thứ 2 chặng 7.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự là Cảng đăng cai Đông Nam Á và Nhà tài trợ phiên bản thứ 10 Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới Clipper; và đặc biệt vô cùng tự hào là thành phố đầu tiên của Việt Nam tham gia Cuộc đua Clipper với con thuyền mang tên Đà Nẵng – Việt Nam. Là một thành phố trẻ và năng động, Đà Nẵng sẵn sàng cùng với các thủy thủ quốc tế đương đầu với đại dương đầy thách thức để chinh phục cuộc đua trên biển dài nhất hành tinh với hơn 40.000 hải lý”.

Đội Garmin vui mừng lọt vào top 3 chặng "Đà Nẵng - Khám phá mới của Châu Á".

Ngài Robin Knox-Johnston – Người sáng lập ra Cuộc đua cho biết: “Ý tưởng đầu tiên mà tôi sáng lập Cuộc đua Clipper chính là khả năng chinh phục thiên nhiên cũng như cảm giác được tự do khi con người ở ngoài biển cả. Hi vọng sau cuộc đua này sẽ tiếp tục được thấy những thủy thủ của Việt Nam tham dự trên những đấu trường lớn của các cuộc đua thuyền quốc tế. Ấn tượng đầu tiên của tôi khi đến với Đà Nẵng là con người ở đây rất thân thiện, thành phố Đà Nẵng thực sự xinh đẹp và sạch sẽ và tôi cũng học được nhiều về văn hóa của Việt Nam thông qua việc đến với Đà Nẵng lần này”.

Đội GREAT Britain về đích thứ 3.

Được biết, trong hai ngày 23&24/2, các thuyền tham gia Cuộc đua sẽ phục vụ người dân và du khách tham quan miễn phí, thời gian buổi sáng từ 9- 12h, buổi chiều từ 15- 19h, đăng ký và nhận vé vào lúc 8h sáng 23/2 và 8h sáng 24/2.

Để tham quan đoàn thuyền, người dân và du khách phải mang theo một trong các giấy tờ tùy thân như CMND, GPLX, Thẻ học sinh, sinh viên,… Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho người tham quan và các thuyền, khách tham quan phải dùng giày, dép đế mềm.


Các thuyền buồm hiện đang neo đậu tại Cảng sông Hàn (đường Bạch Đằng) và phục vụ người dân tham quan trong ngày hôm nay và ngày mai.

Tối ngày 25/2, đoàn thuyền sẽ diễu hành trên sông Hàn.

Hoàng Yến


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm