Cuộc đua play-off dự World Cup 2023: Nữ Việt Nam tranh vé với Thái Lan và Đài Loan

31/01/2022 06:32 GMT+7 | Bóng đá Việt

Với việc tuyển nữ Úc thua nữ Hàn Quốc 0-1, cuộc đua giành tấm vé chính thức thứ 6 dự VCK World Cup sẽ là sự cạnh tranh quyết liệt giữa 3 đội thua còn lại ở vòng tứ kết. 

Nữ Việt Nam 1-3 nữ Trung Quốc: Thua ngược đáng tiếc, Nữ Việt Nam sẵn sàng đá play-off

Nữ Việt Nam 1-3 nữ Trung Quốc: Thua ngược đáng tiếc, Nữ Việt Nam sẵn sàng đá play-off

Thua ngược 1-3 trước nữ Trung Quốc ở tứ kếtCúp châu Á 2022, nhưng tuyển nữ Việt Nam vẫn còn cơ hội dự World Cup thông qua vòng play-off với những đối thủ vừa sức hơn như Thái Lan và Đài Loan/Philipines.

 

Cúp bóng đá nữ châu Á 2022

Vòng tứ kết

* Nhật Bản 7-0 Thái Lan (1)

* Úc 0-1 Hàn Quốc (2)

* Trung Quốc 3-1 Việt Nam (3)

* Đài Loan 1-1 (pen 2-3) Philippines (4)

 

 

Theo quy định của AFC, nếu Úc (chủ nhà của VCK World Cup 2023) không lọt vào bán kết, 3 đội thua còn lại từ tứ kết sẽ thi đấu play-off vòng tròn 1 lượt; đội đứng nhất sẽ có suất trực tiếp và 2 đội còn lại sẽ đá play-off liên châu lục để giành vé đi World Cup. 

Thái Lan, với đẳng cấp kém hẳn lại tổn thất lực lượng vì Covid-19 đã thua đậm Nhật Bản đến 0-7 ở trận tứ kết thứ hai. Họ sẽ cùng với Việt Nam và Đài Loan, đội vừa thua Philippines luân lưu, đá vòng tròn 1 lượt chọn ra đội giành tấm vé thứ 6 của AFC dự VCK World Cup 2023.

Chú thích ảnh
Phạm Hải Yến (số 12) và các đồng đội sẽ đá play-off với Thái Lan và Đài Loan

Ba đội tuyển này cũng hứa hẹn sẽ mang lại những kết quả khá bất ngờ khi đối đầu với nhau vì trình độ không quá chênh lệch. Đài Loan được đánh giá nhỉnh hơn đôi chút, nhưng không dễ áp đặt thế trận trước Thái Lan và Việt Nam, hai đội bóng hàng đầu Đông Nam Á. Việc Đài Loan bị hiện tương Philippines loại là một minh chứng. Trong khi đó, Thái Lan và Việt Nam cũng có những khó khăn riêng do dịch Covid-19.

Trước đó, có một khả năng được tính đến là nếu Úc thắng Hàn Quốc thì Hàn Quốc sẽ so tài với đội thua trong cặp Đài Loan/Philippines, còn đội thua cặp Trung Quốc/Việt Nam sẽ gặp đội thua ở cặp Nhật Bản/Thái Lan, để tranh hai tấm vé dự VCK.

T.G

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm