Cuộc đua phá lưới ở EURO 2016: Loại Bale, Cristiano Ronaldo và Nani đua với người Pháp

07/07/2016 04:26 GMT+7 | Euro 2020

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc đua phá lưới ở EURO 2016 đã có bước ngoặt mới khi Ronaldo và Nani đều ghi bàn trong chiến thắng 2-0 của Bồ Đào Nha trước Xứ Wales ở bán kết và trở thành những đối thủ cạnh tranh quyết liệt với những ngôi sao tấn công của tuyển Pháp.


Do Xứ Wales thất bại và Bale (3 bàn) cũng như Robson Kanu (2 bàn) đều không ghi thêm bàn thắng nên cho tới lúc này chỉ còn Ronaldo và Nani (đều ghi 3 bàn) là những đối thủ đáng gờm nhất của 3 ngôi sao tuyển Pháp là Griezmann (4 bàn), Payet, Giroud (đều 3 bàn) trong cuộc đua giành chiếc giày vàng EURO.

Cơ hội đoạt giải thưởng vua phá lưới dành cho hai tiền đạo của Bồ Đào Nha là có. Tuy nhiên, điều này khó nói là nhiều bởi đối thủ của họ ở trận chung kết EURO năm nay chỉ có thể là Đức hoặc Pháp. Đây là hai đội bóng lớn và dù gặp đội nào thì Bồ Đào Nha cũng sẽ khó chơi.


Nhưng nếu bộ ba Payet, Griezmann, Giroud của Pháp đều không thể ghi bàn trước tuyển Đức ở bán kết thì họ cũng chưa hẳn có lợi thế hơn nhiều so với Ronaldo và Nani  trong trường hợp đội nhà có vào chung kết. Bồ Đào Nha đã chơi phòng ngự phản công rất hay ở giải này do vậy, sẽ không ngạc nhiên nếu họ tiếp tục duy trì chiến thuật này ở chung kết.

Với tuyển Đức, cầu thủ ghi nhiều bàn nhất là  Mario Gomez (2 bàn) nhưng anh đã nghỉ hết EURO này vì chấn thương. 

Nhiều khả năng cuộc đua phá lưới ở EURO này sẽ là cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa những người Pháp với Bồ Đào Nha với một chút ưu thế cho Griezmann của Pháp. Tiền đạo của Atletico Madrid đang ghi nhiều hơn những đối thủ theo sát nhất 1 bàn và vẫn còn chưa đá bán kết.


HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm