Cuộc đời và sự nghiệp Francesco Totti - Hoàng tử thành Rome

30/05/2017 06:14 GMT+7 | Video Bóng Đá

(Thethaovanhoa.vn) - Roma, Totti không có nhiều danh hiệu tập thể, nhưng sự xuất sắc vẫn giúp anh có vô số kỉ lục cá nhân. Năm 2007, ở tuổi 30 anh đã giành danh hiệu chiếc giày vàng châu Âu với 26 bàn thắng.

Trong 23 mùa giải liên tiếp Totti đều có bàn thắng ở Serie A, một kỉ lục vô tiền khoáng hậu và có lẽ cũng khó có thể lặp lại trong tương lai. Với tổng cộng 250 bàn, anh là chân sút vĩ đại thứ 2 trong lịch sử giải đấu.

Francesco Totti và câu chuyện chưa kể

Francesco Totti và câu chuyện chưa kể

Bạn biết gì về Francesco Totti, cầu thủ người Italy vĩ đại nhất kể từ thời Roberto Baggio? Ngoài danh sách đồ sộ những bàn thắng và kiến tạo trên YouTube, bạn có chắc chắn mình không bỏ sót điều gì về cầu thủ này?

 

Totti còn nắm giữ kỉ lục 25 năm thi đấu liên tiếp tại Serie A, bằng với Maldini, và kỉ lục 19 mùa giải mang băng đội trưởng. Mang tấm băng danh giá ở tuổi 22, 34 ngày, đến nay Totti vẫn là đội trưởng trẻ nhất lịch sử Serie A.

Tại Champions League, Totti cũng trở thành cầu thủ nhiều tuổi nhất ghi bàn khi 38 tuổi 59 ngày. Tổng cộng ở Roma, anh đã làm việc với 18 đời HLV, là đồng đội cùng hơn 400 cầu thủ khác nhau. Anh chính là một cuốn lịch sử sống 1/4 thế kỉ của CLB.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm