Cuộc đời bi thảm của "em bé trong tranh Tết" nổi tiếng: 3 tuổi đã bị biến thành "công cụ kiếm tiền", cuối cùng ra đi đau đớn vì một câu nói của mẹ

02/12/2022 19:40 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Đang tuổi ăn tuổi chơi ấy thế mà em đã phải làm việc quần quật và trở thành "công cụ" kiếm tiền của gia đình, để rồi dẫn đến cái kết cục đầy đau đớn cho một tài năng nhí.

Đặng Minh Hạ sinh năm 2006 trong một gia đình nông thôn thuộc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Nhờ ngoại hình bụ bẫm và đáng yêu của mình nên ngay từ khi còn nhỏ, cậu bé đã nhận được rất nhiều sự chú ý. Đặc biệt, cậu còn được mọi người biết đến với biệt danh "em bé trong tranh Tết". Lý do được gọi như vậy là bởi Minh Hạ từng xuất hiện trong rất nhiều bộ tranh Tết và là nghệ sĩ biểu diễn hí kịch tài năng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được đằng sau nụ cười tươi rạng rỡ, gương mặt hạnh phúc và tài năng xuất chúng ấy của Minh Hạ lại là cả một bi kịch. Đang tuổi ăn tuổi chơi ấy thế mà em đã phải làm việc quần quật và trở thành "công cụ" kiếm tiền của gia đình, để rồi thứ cuối cùng em nhận được lại là kết cục đầy đau đớn cho một tài năng nhí. 

Cuộc đời bi thảm của 'em bé trong tranh Tết' nổi tiếng: Trở thành 'công cụ' kiếm tiền cho gia đình từ 3 tuổi, ra đi đau đớn vì một câu nói của mẹ - Ảnh 1.

Đặng Minh Hạ

Trở thành "công cụ" kiếm tiền từ khi còn rất nhỏ

Ngay từ khi còn nhỏ, Đặng Minh Hạ đã thể hiện tố chất nghệ thuật thiêm bẩm của mình. Được biết, tài năng nghệ thuật của em được thừa hưởng từ ông nội vì ông của Minh Hạ là một nghệ sĩ piano lâu năm. Thấy được những tố chất nghệ thuật của cháu nên ông nội Minh Hạ đã dạy đàn hát cho cháu trai từ rất sớm và đem cậu bé đi biểu diễn từ 3 tuổi. Lúc đó, Minh Hạ đã có thể kiếm tiền lo cho gia đình trong lúc những đứa bé cùng tuổi còn đang mải ăn chơi.

Năm 4 tuổi, Minh Hạ được nhận vào 1 trường học chuyên bồi dưỡng tài năng trẻ ở trên thành phố và kể từ thời điểm ấy, Minh Hạ phải xa gia đình. Con còn bé xíu như vậy, bậc làm cha làm mẹ chắc hẳn đều không nỡ cho con đi nhưng bố mẹ Đặng Minh Hạ lại điềm nhiên để con trai lại với mong muốn biến con trở thành một ngôi sao nhí để cả nhà có thể... đổi đời.

Cuộc đời bi thảm của 'em bé trong tranh Tết' nổi tiếng: Trở thành 'công cụ' kiếm tiền cho gia đình từ 3 tuổi, ra đi đau đớn vì một câu nói của mẹ - Ảnh 2.

Đặng Minh Hạ và gia đình

Cuối cùng, tham vọng lớn nhất của bố mẹ Minh Hạ cũng thành hiện thực khi vào năm 2012, đứa trẻ 6 tuổi may mắn được chọn biểu diễn tại chương trình Xuân Vãn của đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV. Cho những ai chưa biết, Xuân Vãn là một chương trình đón năm mới lớn nhất và được quan tâm nhất tại Trung Quốc. Được xuất hiện tại Xuân Vãn là niềm mơ ước của rất nhiều nghệ sĩ.

Với ngoại hình dễ thương, cách nói chuyện hồn nhiên, Minh Hạ đã chinh phục khán giả và nhanh chóng trở thành một "hiện tượng" tại thời điểm bấy giờ. Sức nóng và độ nổi tiếng của Minh Hạ lớn đến nỗi, cậu bé tiếp tục được mời lên Xuân Vãn ở năm tiếp theo nhưng lần này khác ở chỗ em gái của cậu bé cũng xuất hiện cùng. Hai anh em đã cùng hát bài mừng xuân, để lại dấu ấn lớn trong lòng khán giả.

Cuộc đời bi thảm của 'em bé trong tranh Tết' nổi tiếng: Trở thành 'công cụ' kiếm tiền cho gia đình từ 3 tuổi, ra đi đau đớn vì một câu nói của mẹ - Ảnh 3.

Hai anh em Minh Hạ trên một sân khấu giải trí

Có thể nói vào thời điểm bấy giờ, sức hút của Minh Hạ là không thể bàn cãi. Thậm chí, bố mẹ Minh Hạ còn quyết định gác lại công việc để nhận tất cả lời mời biểu diễn cho con trai. Dẫu lịch trình dày đặc, nhưng Minh Hạ vẫn không hề than vãn mà đành chấp nhận theo sự sắp xếp của cha mẹ. 

Trong khi những đứa trẻ đồng tuổi mới bắt đầu cắp sách đến trường, Đặng Minh Hạ đã có một cuộc sống rất khác. Cậu bé đi biểu diễn ở muôn nơi, liên tiếp nhận được lời mời quảng cáo, xuất hiện trên các show truyền hình và có được thu nhập khủng đến người lớn cũng phải ngưỡng mộ.

Khi bi kịch ập đến 

Thời điểm đó, cuộc sống thường ngày của Minh Hạ chỉ xoay quanh luyện tập và biểu diễn. Thời gian biểu dày đặc như thế đối với người lớn còn khó mà có thể xoay sở kịp, ấy thế mà Minh Hạ lại phải chịu đựng tất cả.

Cuộc đời bi thảm của 'em bé trong tranh Tết' nổi tiếng: Trở thành 'công cụ' kiếm tiền cho gia đình từ 3 tuổi, ra đi đau đớn vì một câu nói của mẹ - Ảnh 4.

Minh Hạ xuất hiện trong một số chương trình, sự kiện

Điều gì đến rồi cũng sẽ đến, sau khoảng thời gian chạy show liên tục, sức khỏe của Minh Hạ giảm đi trông thấy. Đáng buồn hơn là trong một lần đi khám, bác sĩ thông báo rằng cậu bé mắc bệnh bạch cầu cấp tính dòng tủy. Lúc này người thân mới bắt đầu lo lắng và gác lại mọi thứ để tập trung chữa bệnh cho em.

Hóa ra, Minh Hạ đã xuất hiện triệu chứng bệnh ngay từ lần thứ 2 tham gia Xuân Vãn. Khi đó, Đặng Minh Hạ đã xuất hiện những cơn sốt nhưng gia đình đã bỏ qua triệu chứng này và để em tiếp tục lên sân khấu. 

Tuy nhiên, nhờ được sự chăm sóc tận tình của các sĩ, sức khỏe của Đặng Minh Hạ dần dần bình phục và em được bố mẹ đưa về nhà chăm sóc. Trước lúc xuất viện, bác sĩ có dặn dò là không nên để đứa bé hoạt động quá sức, phải tịnh dưỡng 3 năm mới có khả năng khỏi bệnh.

Cuộc đời bi thảm của 'em bé trong tranh Tết' nổi tiếng: Trở thành 'công cụ' kiếm tiền cho gia đình từ 3 tuổi, ra đi đau đớn vì một câu nói của mẹ - Ảnh 6.

Nhờ được sự chăm sóc tận tình của các sĩ, sức khỏe của Đặng Minh Hạ dần dần bình phục

Tưởng chừng bố mẹ em đã thức tỉnh, tuy nhiên không lâu sau đó, họ lại tiếp tục nhận những lời mời để em đi diễn. Được biết, nguyên do cho hành động đấy là bởi sổ tiết kiệm của gia đình đã cạn kiện, rơi vào cảnh túng thiếu gia đình đành phải để em tiếp tục làm "công cụ" kiếm tiền. Thậm chí, mỗi khi nói chuyện với đối tác, mẹ cậu bé luôn bình thản nói rằng: "Không sao đâu, thằng bé vẫn tiếp tục biểu diễn được".

Cuối cùng, năm 2015, căn bệnh máu trắng tái phát khiến Đặng Minh Hạ ra đi vĩnh viễn. Khi đó, có rất nhiều người quá bức xúc với những gì xảy ra với "Đứa trẻ trong tranh Tết" và netizens tuyên bố rằng cậu bé chết đều là do chính câu nói của mẹ ruột.

Bi kịch của Minh Hạ như một hồi chuông cảnh tỉnh dành cho các bậc phụ huynh rằng sau tất cả, sức khoẻ và sự hạnh phúc của con cái mới là điều đáng ưu tiên hơn tất cả. Để con cái có thể vừa phát triển tài năng lại vừa có không gian để vui chơi, học tập, bậc làm cha làm mẹ cần là người hướng dẫn thông thái, tâm lý, biết cân bằng thời gian giúp con cái.

Tổng hợp

Huỳnh Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm