Cùng mẹ lên TV, nam diễn viên mờ nhạt bỗng nổi tiếng cả nước, khán giả xem mà lắc đầu: Chưa thấy ai dạy hư con như vậy

29/12/2022 20:40 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Chu Vũ Thần (sinh năm 1979) là một nam diễn viên có ngoại hình bảnh bao, nam tính của Trung Quốc. Anh từng nhận được sự chú ý khi đóng vai Hoa Tử trong bộ phim Struggle, hay vai nhị thiếu gia của nhà họ Ngô trong phim Huy nương Uyển Tâm. Về sau, sự nghiệp của Chu Vũ Thần càng ngày càng mờ nhạt, danh tiếng trong showbiz rất thấp.

Tuy nhiên có một thời gian, Chu Vũ Thần bỗng trở thành cái tên được tìm kiếm trên mạng xã hội. Nguyên do là bởi hai mẹ con Chu Vũ Thần cũng tham dự một chương trình tạp kỹ. Mẹ của nam diễn viên đã vô tư kể về chuyện nuôi dạy con khiến ai cũng bàng hoàng.

Cùng mẹ lên TV, nam diễn viên mờ nhạt bỗng nổi tiếng cả nước, khán giả xem mà lắc đầu: Chưa thấy ai dạy hư con như vậy - Ảnh 1.

Nam diễn viên Chu Vũ Thần.

Cách nuôi dạy phản cảm, chăm bẵm con quá mức

Xuất hiện trên chương trình tạp kỹ, mẹ của Chu Vũ Thần cho biết, nam diễn viên đã hơn 40 tuổi nhưng không phải làm bất cứ việc gì. Mọi thứ của Chu Vũ Thần đã có mẹ già 70 tuổi lo liệu.

Bà Chu mỗi ngày đều dậy từ 4h sáng để nấu súp cho con, không bao giờ để con phải xuống bếp. Bất kể Chu Vũ Thần đi đâu, bà cũng đều theo từng bước. Ngay khi nam diễn viên muốn tự nấu ăn, người mẹ liền tự trách bản thân: "Có lẽ tôi không đủ tốt, tại sao tôi lại vô dụng như vậy? Tôi lại để con trai phải tự nấu ăn?".

Thậm chí trước đây khi Chu Vũ Thần tham gia bộ phim "Huy nương Uyển tâm", bà còn dậy từ 5h30 để nấu cơm cho con trai mang đi. Thỉnh thoảng, người mẹ lại đến đoàn làm phim để xem con trai có bị bắt nạt hay không. Nếu nhìn thấy một giám đốc làm khó con mình, bà Chu sẽ tiến đến, mắng mỏ không do dự.

Cũng vì vậy mà Chu Vũ Thần bị nhiều đoàn làm phim ác cảm, không dám mời tham gia các dự án phim.

Cùng mẹ lên TV, nam diễn viên mờ nhạt bỗng nổi tiếng cả nước, khán giả xem mà lắc đầu: Chưa thấy ai dạy hư con như vậy - Ảnh 2.

Chu Vũ Thần đóng vai Ngô nhị thiếu gia trong bộ phim Huy nương Uyển Tâm.

Được biết từ nhỏ, Chu Vũ Thần đã được mẹ chiều chuộng hết mực. Điều này được chính người chị gái của anh kể lại. Năm 1979, khi Chu Vũ Thần chào đời, người chị gái từng muốn chạm vào mặt em, nhưng ngay lập tức bà mẹ đã hét lên: "Con đang làm gì vậy? Mặt của em trai con là thứ mà con có thể tùy tiện chạm vào sao?"

Mẹ của Chu Vũ Thần bế con trai lên và nhẹ nhàng dỗ dành. Thái độ của bà hoàn toàn khác với con gái. Bố của Chu Vũ Thần thấy cảnh đó cũng chỉ biết an ủi con gái đừng bận tâm.

Sau này, tình yêu của mẹ dành cho Chu Vũ Thần ngày càng điên cuồng và quá mức. Chỉ cần con trai thích gì, bà Chu sẽ giành về cho con ngay lập tức. Có lần, bà Chu nấu cho một món ăn ngon nhưng con trai lại không thích. Người phụ nữ này liền tự cắt vào tay mình rồi nói: "Mẹ vì nấu cho con ăn nên bị đứt tay, con phải ăn chứ".

Khi con trai lên học đại học, bà Chu vẫn tiếp tục theo sát. Vào ngày khai giảng, mẹ của Chu Vũ Thần thậm chí đi đến ký túc xá, hỏi các bạn cùng phòng của nam diễn viên: "Có ai ngủ ngáy không?". Bà sợ nếu có người ngủ ngáy sẽ làm ảnh hưởng con mình.

Điều này khiến Chu Vũ Thần vô cùng xấu hổ. Sau khi mẹ đi khỏi ký túc xá, Chu Vũ Thần bị các bạn chế giễu là "con trai cưng của mẹ". Bực tức, Chu Vũ Thần nảy sinh tâm lý nổi loạn, bắt đầu để tóc dài, xỏ lỗ tai, không nghe điện thoại của mẹ.

Cùng mẹ lên TV, nam diễn viên mờ nhạt bỗng nổi tiếng cả nước, khán giả xem mà lắc đầu: Chưa thấy ai dạy hư con như vậy - Ảnh 3.

Chu Vũ Thần và mẹ.

Tan vỡ 3 mối tình vì luôn bị mẹ theo sát

Thời đi học, Chu Vũ Thần quen người bạn gái đầu tiên, chính là nữ diễn viên nổi tiếng Thang Duy. Cả hai từng có khoảng thời gian yêu nhau ngọt ngào nhưng sớm tan vỡ vì mẹ của Chu Vũ Thần biết chuyện.

Khi thấy Thang Duy giặt quần áo của Chu Vũ Thần bằng máy giặt, bà Chu đã rất khó chịu. "Sao quần áo lại giặt thế này được? Phải giặt bằng tay chứ!", bà Chu trách móc.

Về sau Chu Vũ Thần và Thang Duy nhiều lần cãi vã vì bà Chu vào can thiệp quá mức vào chuyện tình cảm của hai người, mà Chu Vũ Thần thì chẳng có chính kiến. Cuối cùng hai người chia tay. 

Cùng mẹ lên TV, nam diễn viên mờ nhạt bỗng nổi tiếng cả nước, khán giả xem mà lắc đầu: Chưa thấy ai dạy hư con như vậy - Ảnh 4.

Chu Vũ Thần và Thang Duy từng yêu nhau.

Chu Vũ Thần cũng trải qua một số mối tình nữa nhưng chẳng đi đến đâu vì những tiêu chí chọn dâu của người mẹ: "Đó phải là người yêu con trai tôi bằng cả mạng sống. Tôi biết tất cả mối quan hệ của con, và tôi sẽ can thiệp. Cái nhìn đầu tiên rất quan trọng. Ăn mặc hở hang là không tốt. Loại người này cảm thấy phù phiếm".

Hiện nay ở tuổi 43, Chu Vũ Thần vẫn đang độc thân. Được biết, nam diễn không phải chưa từng chống lại sự chăm sóc 24/24 không có phút giây nào lơ là của mẹ mình. Vì quá bất lực, anh thậm chí còn muốn tự tử và "viết một lá thư tuyệt mệnh".

Trước cách nuôi dạy con của bà Chu, nhiều bậc cha mẹ không khỏi rùng mình. Có thể thấy sự bao bọc, chăm bẵm quá mức của bà đã khiến con trai bị ỷ lại, có cách sống nhu nhược, không có chính kiến cả trong cuộc sống và tình yêu.

Dù Chu Vũ Thần đã hơn 40 tuổi nhưng nhiều người cho rằng, nếu bà Chu tiếp tục bao bọc con quá mức kiểu này thì con bà rất khó mà lập gia đình. Chu Vũ Thần cũng từng nói với mẹ: "Con lấy vợ là 50% cho mẹ".

Thanh Hương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm