Cung điện Buckingham 'tá hỏa' khi bị bệnh nhân tâm thần đột nhập

12/10/2016 11:45 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Gia đình Hoàng gia Anh đã tránh được những tổn hại nghiêm trọng khi các sĩ quan cảnh sát có vũ trang bắt được một bệnh nhân tâm thần đang leo tường vào Cung điện Buckingham.

Tòa án London đã mở phiên xét xử về sự cố kinh hoàng diễn ra hôm 7/10, khi Daniel Sheehan, 22 tuổi, bị bắt trong lúc đang tìm cách lọt qua cánh cổng phía Nam để vào nơi ở của Nữ hoàng.

Sheehan, người tuy không mang theo vũ khí vào thời điểm đó, đã có những phát ngôn lạnh gáy đối với những người đang khống chế mình: "Rồi tao sẽ tìm được một khẩu súng, tao sẽ dùng nó tại cung điện này để bảo vệ bản thân. Bây giờ thì chưa nhưng rồi sẽ có".


Cung điện Buckingham là nơi ở của Nữ hoàng và vợ chồng Hoàng tử Willam (ảnh). Ảnh: Radar

Khi xuất hiện tại tòa án Westminster Magistrates, Sheehan từ chối xác nhận tên mình và chỉ vò đầu bứt tai khi được khỏi về các thông tin cá nhân khác.

Công tố viên Kevin Christie tiết lộ rằng Sheehan đã được bệnh viện Langley Green ở Crawley cho về hôm 6/10. Đây là bệnh viện chuyên điều trị cho những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần cấp tính.

"Vụ tấn công đã xảy ra ngay ngày hôm sau" - Christie cho biết.

Gia đình hoàng gia Anh bị từ chối đặt phòng ở Pháp

Gia đình hoàng gia Anh bị từ chối đặt phòng ở Pháp

Hoàng tử William, Công nương Kate Middleton và Hoàng tử Harry đang phải lo lắng về vấn đề chỗ ở khi bị khách sạn 5 sao duy nhất tại một thành phố ở Pháp, nơi họ sẽ có chuyến công cán vào tháng 6 này, từ chối yêu cầu đặt phòng.


Thẩm phán John Zani đã đưa ra phán quyết rằng Sheehan sẽ phải trải qua đợt đánh giá tâm thần và bị tạm giữ cho đến ngày 13/10.

Sheehan xuất hiện tại tòa án với mái tóc vàng, quần thể thao màu xám và mặc áo phông. Người này không có địa chỉ nơi ở cố định và sẽ phải đối mặt với hai tội danh xâm nhập trái phép.

Duy An
Theo Radar

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm