Cũng chăm con nhỏ mà nhìn vào hội mẹ bỉm này sao mà "chill": Rủ nhau đi workshop, cuộc sống lúc nào cũng vui vẻ, tích cực

15/05/2023 09:23 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Dù đã trở thành mẹ, cùng phải chăm sóc tổ ấm nhỏ nhưng những mẹ bỉm hiện đại rất biết cách để cuộc sống trở nên hạnh phúc.

Ai cũng phải thừa nhận rằng trở thành mẹ khiến cuộc sống của chị em gần như thay đổi hoàn toàn. Những ngày tháng xoay quanh thiên thần bé nhỏ, cơm nước, dọn dẹp, nhà cửa cùng 1001 chuyện không tên khiến khiến người mẹ gần như kiệt sức. Thậm chí, có không ít người mẹ đã phải đối mặt với trầm cảm sau sinh. 

Thế nhưng, nhìn hội mẹ bỉm là hội bạn thân này thì ai cũng phải ngạc nhiên vì cuộc sống quá "chill" của họ. Dù cũng làm mẹ, cũng phải dành thời gian cho việc nhà, chăm sóc con cái, sự nghiệp riêng nhưng trông họ lúc nào cũng hạnh phúc, viên mãn. 

Chị Ly Nguyễn, sinh năm 1995, đang sinh sống tại Hà Nội hiện là Founder brand đồ tập Startnow và 1 tiệm quà tặng thủ công Cilly Arts & Crafts; Là đồng sáng lập group Nghiện Nhà có một nhóm bạn rất thân đều là mẹ bỉm sữa. Tình cờ có chung sở thích và đam mê nhà cửa, bếp núc, chị Ly Nguyễn quen biết và trở thành bạn thân với chị Mai Ly (cũng là admin group Nghiện nhà). 

Cũng chăm con nhỏ mà nhìn vào hội mẹ bỉm này sao mà "chill": Rủ nhau đi workshop, cuộc sống lúc nào cũng vui vẻ, tích cực - Ảnh 1.

Mong muốn các mẹ bỉm được truyền năng lượng tích cực

Với mong muốn mang lại những giá trị tinh thần cho mọi người mẹ hiện đại, chị Ly tâm sự kể từ ngày làm mẹ, chị hiểu thêm được những giá trị tinh thần mà một mẹ bỉm sữa cần, ngoài công việc, cuộc sống và bộn bề những điều cần lo nghĩ. Và đó cũng là lý do mọi người hay thấy những buổi workshop, những cuộc hội ngộ của các chị em. 

"Chúng mình muốn tạo ra những buổi workshop nơi các chị em có thể làm quen với những người bạn mới, cùng cắm hoa, cùng vào bếp, cùng trò chuyện và chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống. Những lớp workshop của chúng mình xoay quanh những chủ đề khiến chị em phụ nữ cảm thấy vui hơn, tích cực hơn, mang đến những giá trị tinh thần vô hình nhưng lại vô cùng ý nghĩa.

Cũng chăm con nhỏ mà nhìn vào hội mẹ bỉm này sao mà "chill": Rủ nhau đi workshop, cuộc sống lúc nào cũng vui vẻ, tích cực - Ảnh 2.

Chúng mình cũng từng là những mẹ bỉm sữa nhưng luôn có những đam mê riêng, có người đam mê cắm hoa, người đam mê làm đồ ecolite, người đam mê bếp núc nhưng tất cả đều có một mục đích chung là muốn lan toả những điều tốt đẹp nhiều hơn đến cuộc sống xung quanh. 

Sẽ giá trị hơn khi cùng nhau thực hiện điều ấy, chính mục tiêu chung ấy khiến chúng mình thân thiết và gắn bó với nhau hơn. Chúng mình không phải là những giáo viên, cũng không phải học viên đi học một cái gì, chúng mình là những người muốn lan toả đam mê của mình, muốn được chia sẻ với các chị em nhiều hơn, muốn mang đến những điều tích cực và xinh đẹp", chị Ly chia sẻ. 

Cũng chăm con nhỏ mà nhìn vào hội mẹ bỉm này sao mà "chill": Rủ nhau đi workshop, cuộc sống lúc nào cũng vui vẻ, tích cực - Ảnh 3.

Vì sao hội mẹ bỉm này lúc nào cũng tích cực, chẳng hề mệt mỏi cảnh chăm con?

Cũng là mẹ bỉm nhưng hội chị em này khiến mọi người cảm thấy họ luôn có cuộc sống đáng mơ ước, chẳng bận rộn hay mệt mỏi, lúc nào cũng đầy tích cực, đam mê. Chia sẻ về bí quyết để được như vậy, chị Ly trải lòng: "Ai cũng có những thời điểm mệt mỏi, bận rộn. Nhưng mình mong muốn các chị em hãy tìm cho mình những đam mê, những công việc mình yêu thích để tìm kiếm những điểm cân bằng trong cuộc sống. 

Chỉ cần luôn yêu thương bản thân mình, duy trì những việc khiến bản thân mình cảm thấy hạnh phúc, toả sáng thì mọi mệt mỏi rồi cũng sẽ qua. Hãy tìm cách để chia sẻ mệt mỏi và những stress với những người xung quanh, như chồng mình chẳng hạn. Học cách nói ra cũng là một cách khiến bản thân được thoải mái hơn.

Sau khi sinh em bé được 3 tháng, mình bắt đầu quay lại với công việc, trước đây mình và chồng có nói chuyện và chia sẻ với nhau để phân chia thời gian cho công việc và gia đình rõ ràng lắm. Vì cả hai đều kinh doanh và làm công việc tự do nên thời gian cũng không bị bó buộc quá nhiều, lúc nào mình đi làm thì chồng sẽ chăm em bé. 

Bản thân mình thấy phụ nữ bây giờ giỏi lắm, vừa giỏi công việc bên ngoài, tháo vát việc gia đình, lại còn theo đuổi được những đam mê riêng và còn có thời gian tập luyện và quan tâm tới sức khoẻ. Mình không cần phải trở thành một người phụ nữ hoàn hảo, hãy là một người phụ nữ hạnh phúc với những gì mình đang làm và đang có".

Thảo Hương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm