Cục NTBD yêu cầu làm rõ lý do Ariana Grande hủy diễn

24/08/2017 20:09 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Thông tin nữ ca sĩ đoạt giả Grammy Ariana Grande hủy buổi biểu diễn tại TP HCM đang là đề tài gây nhiều tranh cãi. Cục Nghệ thuật Biểu diễn vừa gửi công văn hỏa tốc yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh làm rõ vụ việc.

Theo đó, ngày 24/8, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gửi công văn số 572/NTBD-QLBD tới Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh về việc cung cấp thông tin lý do, nguyên nhân ca sĩ Ariana Grande hủy buổi biểu diễn Dangerous Woman với nội dung:

Chú thích ảnh
Ariana Grande thường ăn mặc gợi cảm trên sân khấu

“Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận được thông tin phản ánh về việc nữ ca sĩ Ariana Grande đột ngột hủy buổi biểu diễn Dangerous Woman ngày 23 tháng 8 năm 2017 tại Sân vận động Quân khu 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Để có cơ sở báo cáo lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Nghệ thuật biểu diễn trân trọng đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh cung cấp thông tin lý do, nguyên nhân việc ca sĩ Ariana Grande không thực hiện chương trình Dangerous Woman tại Sân vận động Quân khu 7, thành phố Hồ Chí Minh như kế hoạch”.

Trước đó, một số trang mạng đã đăng tải thông tin nói rằng Ariana tức giận vì bị gọi là vô văn hóa và cho rằng lý do buổi biểu diễn của cô tại Việt Nam bị hủy là do Cục Nghệ thuật biểu diễn thu hồi giấy phép vào phút chót.

Chú thích ảnh
Ariana gửi thư xin lỗi người hâm mộ Việt Nam
Ariana Grande hủy show, Phillip Nguyễn đăng 'tâm thư' xin lỗi

Ariana Grande hủy show, Phillip Nguyễn đăng 'tâm thư' xin lỗi

Tối qua, Ban tổ chức Dangerous Woman Tour chia sẻ hình ảnh bức “tâm thư” của Ariana Grande gửi đến fan Việt, trong đó kèm theo cả chữ ký.

Cũng theo các thông tin nói trên, sau khi tham khảo trang phục biểu diễn của nữ ca sĩ tại các chương trình khác, Cục yêu cầu kiểm duyệt toàn bộ đồ diễn của Ariana trong đêm diễn tại Việt Nam để đảm bảo thuần phong mỹ tục nhưng phía cô không đồng ý, dẫn tới việc Cục thu hồi giấy phép.

Tuy nhiên, trao đổi với Thể thao & Văn hóa (TTXVN) lãnh đạo Cục đã khẳng định Cục không phải đơn vị cấp phép chương trình của Ariana tại TP Hồ Chí Minh nên cũng không có việc thu hồi giấy phép vào phút chót.

Trong khi đó, Phillip Nguyễn Đăng, người đưa Ariana Grande về Việt Nam đã cho đăng bức thư xin lỗi kèm chữ ký của nữ ca sĩ. Theo đó, lý do buổi biểu diễn tại TP Hồ Chí Minh bị hủy là vì lý do sức khỏe. Trong thư, cô cũng hứa sẽ bù đắp cho người hâm mộ tại Việt Nam vào lần sau.

Giả Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm