Cục NTBD sẽ cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế qua mạng

28/06/2017 19:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định số 846/QĐ-TTg ngày 9/6/2017 Ban hành Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 thực hiện tại các bộ, ngành, địa phương năm 2017.

Theo đó, Bộ VH TT&DL có 17 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 được công bố. Trong đó, lĩnh vực Nghệ thuật biểu diễn có 5 dịch vụ gồm: Cấp giấy phép cho tổ chức thuộc cơ quan Trung ương mời tổ chức, cá nhân nước ngoài vào Việt Nam biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; Cấp giấy phép đưa thí sinh đi tham dự cuộc thi người đẹp, người mẫu quốc tế; Cấp giấy phép phê duyệt nội dung bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu cho các tổ chức thuộc cơ quan Trung ương; Cấp giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang cho các tổ chức thuộc Trung ương; Cấp giấy phép cho tổ chức, cá nhân Việt Nam thuộc cơ quan Trung ương ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang.

Theo đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), ngay khi quyết định được ban hành, việc triển khai dịch vụ công trực tuyến đối với 5 dịch vụ trên đã được triển khai thực hiện, góp phần rút ngắn thời gian công sức của các tổ chức, cá nhân. 

Chú thích ảnh
Các người mẫu, người đẹp dự thi nhan sắc quốc tế sẽ làm thủ tục xin cấp phép qua mạng, không cần đến Cục NTBD. Á hậu Huyền My sắp tham dự Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017. Ảnh: NVCC

Ngoài ra, lĩnh vực Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm có 3 thủ tục gồm: Cấp giấy phép triển lãm mỹ thuật; Tiếp nhận thông báo đưa tác phẩm nhiếp ảnh từ Việt Nam ra nước ngoài dự thi, liên hoan với danh nghĩa đại diện cho quốc gia Việt Nam; Cấp giấy phép đưa tác phẩm nhiếp ảnh từ Việt Nam ra nước ngoài triển lãm.

Lĩnh vực Điện ảnh có 6 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 gồm: Cấp giấy phép cho tổ chức trong nước hợp tác, liên doanh sản xuất phim, cung cấp dịch vụ sản xuất phim với tổ chức, cá nhân nước ngoài; Tổ chức những ngày phim Việt Nam ở nước ngoài; Cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện của cơ sở điện ảnh Việt Nam tại nước ngoài; Cho phép tổ chức liên hoan phim chuyên ngành, chuyên đề; Cấp giấy phép phổ biến phim có sử dụng hiệu ứng đặc biệt tác động đến người xem phim; Tổ chức chiếu, giới thiệu phim nước ngoài tại Việt Nam.

Lĩnh vực Văn hóa có 1 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 là: Cấp phép nhậu khẩu văn hóa phẩm không nhằm mục đích kinh doanh thuộc thẩm quyền của Bộ VH TT&DL.

Đề xuất 'cởi trói' người đẹp thi quốc tế: Nên 'mở cửa' cho người đẹp Việt!

Đề xuất 'cởi trói' người đẹp thi quốc tế: Nên 'mở cửa' cho người đẹp Việt!

Quy định phải có 'danh hiệu chính' tại một cuộc thi nhan sắc mới được đi thi quốc tế giờ không còn phù hợp, bởi thời gian qua, nhiều người đẹp không có danh hiệu đi thi lại có thành tích cao, trong khi các người đẹp đạt danh hiệu trong nước được cử đi thi lại không đoạt giải.

Theo đó, các tập thể và cá nhân khi tiến hành các thủ tục hành chính có sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên đều có thể thực hiện điền gửi các mẫu văn bản, hồ sơ, tiến hành các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ, kể cả nộp phí (nếu có) qua môi trường mạng. Tùy từng lĩnh vực mà việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ hoặc thực hiện trực tuyến hay gửi qua bưu điện.

Hoài Thương
 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm