Cục NTBD khẳng định không rút giấy phép biểu diễn của Ariana Grande tại Việt Nam

24/08/2017 19:19 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cục Nghệ thuật và Biểu diễn (Bộ VH,TT&DL) khẳng định không cấp phép chương trình biểu diễn của ngôi sao ca nhạc Ariana Grande tại TP.HCM.

Suốt một ngày qua, công luận sôi sục vì Ariana Grande tuyên bố hủy show diễn vào phút chót. BTC lên tiếng xin lỗi, trong khi nhiều fan tiếc nuối vì không được gặp gỡ thần tượng.

Chiều nay, 24/8, một số trang mạng đăng tải thông tin cho rằng Ariana tức giận vì bị gọi là vô văn hóa và cho rằng lý do show diễn Dangerous Woman Tour của Ariana tại Việt Nam bị hủy là do bị Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) thu hồi giấy phép vào phút chót. 

Chú thích ảnh
Ariana Grande được cho là vẫn sẽ biểu diễn tại Trung Quốc vào cuối tuần này

Cũng theo các thông tin nói trên, sau khi tham khảo trang phục của người đẹp tại các show diễn trước đó, Cục yêu cầu kiểm duyệt toàn bộ đồ diễn của Ariana trong show diễn tại Việt Nam để tránh gây phản cảm, trái thuần phong mỹ tục diễn ra tại Việt Nam. Phía Ariana không đồng ý với yêu cầu này dẫn đến việc Cục NTBD thu hồi giấy phép vào phút chót.

Những thông tin này như "đổ thêm dầu vào lửa" và tạo thành làn sóng phản ứng của người hâm mộ.

Tuy nhiên, sau khi trao đổi với lãnh đạo Cục Nghệ thuật & Biểu diễn, báo Thể thao & Văn hóa được biết, Cục Nghệ thuật & Biểu diễn không phải đơn vị cấp phép chương trình của Ariana tại TP.HCM.

Vị lãnh đạo này cho biết, theo quy định của pháp luật, các chương trình biểu diễn, kể cả của ca sĩ có quốc tịch nước ngoài, nếu diễn ra ở TP.HCM thì do Sở VH&TT TP. HCM cấp phép. "Cục Nghệ thuật & Biểu diễn không thẩm định, cấp phép chương trình của Ariana Grande tại Việt Nam nên cũng không có việc thu hồi giấy phép vào phút chót” - vị này nói thêm. 

Fan Việt 'sốc' trước tin show Ariana Grande bất ngờ bị huỷ trước giờ G

Fan Việt 'sốc' trước tin show Ariana Grande bất ngờ bị huỷ trước giờ G

Tài khoản Instagram chính thức của Ariana Grande đã lên tiếng, vì lí do sức khoẻ không cho phép nên đành hủy buổi biểu diễn tại Việt Nam tối nay (23/8).

Thảo An. Ảnh: Internet

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm