Cục NTBD chưa hủy công văn tạm cấm diễn HH Diễm Hương

02/04/2014 09:37 GMT+7 | Văn hoá


(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 31/3, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) đã yêu cầu hủy công văn yêu cầu tạm cấm diễn đối với Hoa hậu Diễm Hương vì thiếu cơ sở pháp lý. Theo đó, trong vòng 3 ngày, Cục NTBD phải hủy công văn tạm cấm diễn 131/NTBD-PQ . Tuy nhiên, tới chiều 1/4, theo nguồn tin của TT&VH thì Cục NTBD chưa ra văn bản nói trên.

Trước đó, ngày 7/3/2014, sau khi kiểm tra, xác minh tình trạng hôn nhân của Hoa hậu Diễm Hương, Cục NTBD đã chính thức gửi công văn tới các Sở VH,TT&DL các tỉnh, thành phố về việc tạm dừng cho phép Hoa hậu Diễm Hương tham gia các hoạt động nghệ thuật, biểu diễn thời trang trên toàn quốc với lý do là: Hoa hậu đã gian dối, "cố ý không tuân thủ quy định của pháp luật, vi phạm quy tắc về đạo đức của người hoạt động nghệ thuật".

Sau đó Cục NTBD còn gửi công văn tới Cục Điện ảnh đề nghị không cho phép Diễm Hương tham gia đóng phim. Tính tới nay, Cục Điện ảnh cũng chưa có công văn nào yêu cầu Diễm Hương không được đóng phim, nhưng Hoa hậu này cũng đã bị thay vai trong bộ phim đang quay Mỹ nhân Sài thành.

Hà Chi
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm