CỰC NÓNG: Đám cháy xe bồn ở cây xăng bùng phát trở lại, nguy cơ xảy ra nổ

03/06/2013 13:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi được cơ bản dập tắt, đám cháy xe bồn tiếp xăng ở cây xăng 2B Trần Hưng Đạo, đối diện cổng Bệnh viện 108 Hà Nội, đã bất ngờ bùng phát trở lại. Nguy cơ xảy ra nổ vẫn chưa được loại trừ hoàn toàn.

Sau nhiều tiếng nổ lớn có thể nghe thấy từ khoảng cách vài trăm mét, ngọn lửa kèm theo cột khói đen bốc cao ngùn ngụt.Hình ảnh vụ cháy nhìn từ xa

Tóm tắt vụ cháy:
- Xe bồn 22m3 tiếp xăng cho cây xăng Quân đội 2B Trần Hưng Đạo - Hà Nội bị rò rỉ xăng, gây cháy
- Hai ô tô, gần 10 xe máy, nhiều cửa hàng bị thiêu rụi
- Năm lính cứu hỏa, 3 nhân viên cây xăng bị thương

Khu vực xung quanh cổng bệnh viện 108 trở nên hỗ loạn, hàng trăm người hoảng loạn. Giao thông ở các tuyến đường xung quanh đang bị ách tắc. Nhà cửa và hàng quán xung gần cây xăng bị thiệt hại nặng nề từ vụ cháy, nổ.

Vị trí cây xăng ở gần ngã ba, giao thông đông đúc, và đối diện cổng bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cũng như bệnh viện Hữu nghị.

Trong bán kính vài trăm mét kể từ điểm xảy ra cháy nổ, người dân đã được cơ quan chức năng sơ tán để đảm bảo an toàn.


Theo một số nhân chứng, nguyên nhân ban đầu xảy ra cháy là xăng rò rỉ từ xe bồn trong quá trình vận chuyển và bơm xăng vào kho chứa của cây xăng, bắt lửa dẫn đến cháy. Chiếc xe bồn này có dung tích 22m3, chứa đầy xăng.

Ghi nhận của phóng viên Thethaovanhoa.vn đang có mặt ở hiện trường, lực lượng cứu hỏa với hàng chục xe và hàng trăm cảnh sát đang nỗ lực chữa cháy. Nhiều xe chữa cháy khác đang tiếp tục được huy động đến.

Điều nguy hiểm là xăng vẫn tiếp tục rò rỉ, chảy ra đường gây cháy trên diện rộng dẫn đến việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân tránh xa khu vực đặc biệt nguy hiểm này.


 

Lực lượng chức năng đang tích cực chữa cháy. Các ụ nước ở khu vực xung quanh, như của Bệnh viện 108 hay của Thông tấn xã Việt Nam, đã được huy động cho việc chữa cháy.


 Video vụ cháy:


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Nguồn: MerB - Otofun

Đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin thiệt hại về người.

14h24': Vụ cháy vẫn chưa thể dập tắt. Lửa và cột khói vẫn tiếp tục bốc cao. Tình hình rất nghiêm trọng.

Theo phóng viên Thethaovanhoa.vn tại hiện trường, một ôtô 4 chỗ đậu trong cây xăng cháy đen


Một cửa hàng 2 tầng nằm gần đó cùng 6-7 xe máy dựng phía trước cũng bị lửa thiêu rụi

14h40: Xe thang được huy động đến hiện trường, tiếp cận đám cháy từ hướng sân tennis phía sau cây xăng. Nỗ lực này giúp đám cháy được khống chế tốt hơn, lửa không còn bốc cao như trước.

14h45: Thông tin từ phóng viên Thethaovanhoa.vn đang có mặt ở hiện trường, khu vực xung quanh cây xăng đã bị phong tỏa. Người dân cũng như phóng viên được lực lượng chức năng yêu cầu rời xa khu vực xảy ra cháy để đảm bảo an toàn. Đến thời điểm hiện tại, thông tin khẳng định KHÔNG có người nào tử nạn trong vụ cháy nổ này.

Chiếc xe bồn chở xăng chỉ bị cháy, không phát nổ. Tuy nhiên, những chiếc xe máy ở khu vực xung quanh khi bị cháy đã phát nổ.

15h00: Lực lượng chức năng vẫn chưa thể kiểm soát hoàn toàn đám cháy, dù cột khói không còn bốc cao như trước.

Một lính cứu hỏa đã phải nhập viện vì sặc khói.

15h10: Xe cứu hỏa vẫn tiếp tục được huy động đến hiện trường.

CẬP NHẬT: Bên cạnh một lính cứu hỏa bị sặc khói, 3 người bị thương từ vụ cháy đã được đưa đi cấp cứu.

CẬP NHẬT: Có tổng cộng 5 lính cứu hỏa và 3 nhân viên cây xăng phải nhập viện vì vụ cháy, nổ này.


Xăng từ xe bồn chảy xuống đường bốc lửa


Ngọn lửa vẫn đang lan chảyCứu hỏa ra sức dập lửa bùng phát trong xe bồn

16h00: Sau 2,5 tiếng cháy dữ dội, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Lửa và khói không còn bốc lên ở khu vực cây xăng. Nguy cơ nổ bồn chứa xăng cũng đã được loại bỏ. Các cơ quan chức năng tiếp tục làm việc, điều tra nguyên nhân cũng như xử lý hậu quả của vụ cháy.

17h00: Đám cháy bất ngờ bùng phát trở lại, khói đen lại bốc cao nghi ngút. Việc chữa cháy bằng nước và bọt chuyên dụng không còn hiệu quả, xe cở cát được huy động đổ cát trực tiếp vào đám cháy.

18h00: Đám cháy đã được khống chế một lần nữa, tuy nhiên, nguy cơ cháy và nổ vẫn còn. Lực lượng chức năng đang nỗ lực xử lý dứt điểm vụ việc để hạn chế hậu quả có thể xảy ra.


Nhóm PV: Đông Hà - Phạm Mỹ - Hoa Chanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm