Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED cảnh báo về nguy cơ vỡ nợ gia tăng

23/03/2022 15:29 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 cảnh báo về nguy cơ vỡ nợ gia tăng trong bối cảnh gần 40 triệu người Mỹ sẽ bắt đầu thanh toán các khoản vay dành cho sinh viên khi lệnh tạm hoãn thanh toán này sắp hết hiệu lực vào ngày 1/5 tới.

Thoát khỏi nguy cơ vỡ nợ, chính phủ Mỹ trở lại hoạt động

Thoát khỏi nguy cơ vỡ nợ, chính phủ Mỹ trở lại hoạt động

Quốc hội Mỹ ngày hôm nay 17/10 đã thông qua dự luật về ngân sách đưa chính phủ trở lại hoạt động cũng như tăng mức trần nợ công tránh cho nước Mỹ khỏi vỡ nợ.

Khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào tháng 3/2020, chính phủ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp, cho phép tạm hoãn thanh toán một số khoản vay dành cho sinh viên. Chính phủ của Tổng thống Mỹ Joe Biden sau đó đã nhiều lần gia hạn lệnh này.

Theo kết quả nghiên cứu do chi nhánh của Fed tại New York thực hiện, có khoảng 70% số sinh viên được hưởng lợi từ lệnh tạm hoãn thanh toán trên. Mặc dù vậy, 30% số sinh viên còn lại đã phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ gia tăng, bao gồm cả khoản nợ sinh viên và các khoản nợ khác.

Fed cảnh báo vỡ nợ, Nguy cơ vỡ nợ gia tăng, Nguy cơ vỡ nợ ở Mỹ gia tăng, vỡ nợ, vỡ nợ ở Mỹ, vỡ nợ ở Mỹ gia tăng, gia tăng nguy cơ vỡ nợ, gia tăng nguy cơ vỡ nợ ở Mỹ
Bên ngoài Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)

Những người không nằm trong diện được hoãn thanh toán các khoản nợ sinh viên có nguy cơ vỡ nợ đối với các khoản vay khác, trong đó mua nhà, cao hơn 33% so với những người không phải lo lắng về khoản nợ sinh viên.

Một báo cáo do Fed công bố vào tháng 6/2021 cho thấy tổng số các khoản vay sinh viên ở Mỹ là 1.700 tỷ USD, lớn thứ hai trong các khoản nợ hộ gia đình sau khoản vay mua bất động sản.

Minh Trang (Theo Reuters)/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm