Cục diện Vòng loại World Cup 2022 châu Á: Iran, Hàn Quốc sáng cửa, Nhật Bản vượt mặt Úc

17/11/2021 12:43 GMT+7 | World Cup 2022

Cục diện vòng loại World Cup 2022 châu Á: Iran và Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ giành hai tấm vé chính thức ở bảng A, trong khi đó, Úc vừa bị Nhật Bản vượt mặt ở bảng B.

KẾT QUẢ bóng đá Trung Quốc 1-1 Úc, vòng loại World Cup 2022 hôm nay

KẾT QUẢ bóng đá Trung Quốc 1-1 Úc, vòng loại World Cup 2022 hôm nay

KẾT QUẢ bóng đá Trung Quốc vs Úc, vòng loại World Cup 2022 hôm nay. Cập nhật kết quả bóng đá, bảng xếp hạng, lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá vòng loại World Cup 2022

 

Vòng loại World Cup 2022 châu Á:

* Trung Quốc 1-1 Úc (B, VTV6)

*  Việt Nam 0-1 Ả rập Xê Út (B, VTV6)

* Liban 0-1 UAE (A)

* Iraq 0-3 Hàn Quốc (A)

* Syria 0-3 Iran (A)

* Oman 0-1 Nhật Bản (B)

 

KẾT QUẢBẢNG XẾP HẠNG | LỊCH THI ĐẤU

 

 

 

 

 

Chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Việt Nam là quá đủ để Ả rập Xê út củng cố ngôi đầu bảng B, kèm theo cơ hội rất lớn để dự VCK. Hiện tại, đội bóng này đang "giành pole" trong cuộc đua ở bảng với 16 điểm, xếp trên Nhật Bản (12), và Úc (11). Ở bảng đấu này, Oman (7), Trung Quốc (4) và Việt Nam (0) đã trở lại vị thế chiếu dưới và khó lòng gây bất ngờ. 

Với khoảng cách 9 điểm so với đội thứ 4 Oman, Ả rập Xê út chỉ cần hòa đội bóng này ở lượt trận tới (27/1/2022) là chắc chắn ít nhất được đá play-off. Dĩ nhiên, với thực lực trội hơn cộng thêm yếu tố sân nhà, mục tiêu của Ả rập Xê út không có gì khác ngoài chiến thắng. Vả lại, việc Nhật Bản và Úc đều đá sân nhà trước những đối thủ nhẹ ký hơn là Trung Quốc và Việt Nam ở lượt trận thứ 7, khiến áp lực chiến thắng của Ả rập Xê út càng lớn.

Chú thích ảnh
Úc đã để Trung Quốc cầm hòa 1-1

Nhưng Ả rập Xê út áp lực một thì Úc có lẽ áp lực gấp đôi. Sau 3 trận khởi đầu toàn thắng, đoàn quân của HLV Graham Arnold đang gặp trục trặc khi chỉ hòa (2) và thua (1) ở 3 trận gần nhất. Hệ quả, Úc đã bị Nhật Bản - đội bóng đang có dấu hiệu hồi sinh - lấy luôn vị trí nhì bảng. Nếu cứ tiếp tục phong độ này, Úc nhiều khả năng sẽ đối mặt với bất trắc từ loạt đá play-off. 

Tại bảng B, sự tách tốp trở nên rõ ràng hơn hẳn khi Iran và Hàn Quốc đều thể hiện phong độ tốt trong khi ba đội còn lại thì lại liên tục "ghìm" nhau. Chiến thắng 3-0 ngay trên sân Syria giúp Iran củng cố ngôi đầu với 16 điểm sau 6 trận, hơn vị trí thứ ba - vị trí đá play-off - đến 10 diểm. Điều đó có nghĩa chỉ cần hòa Iraq trên sân nhà ở lượt tới là Iran sẽ giành vé sớm 3 lượt đấu.Thậm chí nếu thua, họ cũng vẫn đi tiếp, trong trường hợp Lebanon và UAE cùng không thắng.

Với 14 điểm, bỏ xa đội thứ ba UAE đến 8 điểm, cánh cửa dự VCK cũng đang mở toang trước mắt Hàn Quốc. Lượt đấu tới họ chỉ phải làm khách trên sân đội yếu hơn hẳn là Lebanon.

 

T.C

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm