Cục diện vòng loại World Cup 2022 bảng G: Tuyển Việt Nam tràn đầy cơ hội đi tiếp

19/05/2021 15:52 GMT+7 | Các ĐTQG

Theo cục diện ở bảng G tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Việt Nam đang tràn đầy cơ hội đi tiếp.

VTV6 trực tiếp ĐT Việt Nam gặp Indonesia, Malaysia, UAE tại vòng loại World Cup 2022

VTV6 trực tiếp ĐT Việt Nam gặp Indonesia, Malaysia, UAE tại vòng loại World Cup 2022

VTV6, VTV5 sẽ trực tiếp đội tuyển Việt Nam đấu với Indonesia, Malaysia, UAE trong khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022, theo nguồn tin của Công ty Cổ phần Giải pháp Thế hệ mới (Next Media).

 

Đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau 5 trận đấu, các học trò của HLV Park Hang Seo giành được 11 điểm. Đứng thứ 2 là Malaysia với 9 điểm. Thái Lan đứng thứ 3 với 8 điểm.

UAE xếp thứ 4 với 6 điểm nhưng mới đá 4 trận. Trong khi đó, tuyển Indonesia đã chính thức bị loại.

tuyển Việt Nam, vòng loại World Cup 2022, vòng loại World Cup, Park Hang Seo, Triều Tiên, bảng G, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, UAE
BXH Bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Phía trước tuyển Việt Nam là 3 trận đấu với Indonesia (07/06), Malaysia (11/06) và UAE (15/06). Khả năng tuyển Việt Nam kết thúc vòng bảng ở vị trí nhất bảng là rất cao. Ở lượt đi, thầy trò HLV Park Hang Seo đều đã đánh bại 3 đối thủ trên. Trên thực tế, HLV Park Hang Seo và các học trò đã đặt mục tiêu 4-6 điểm trong 3 trận còn lại.

“Trận đấu nào cũng khó khăn, các đội đều có mục tiêu riêng. 2 trong 3 đội (Malaysia và UAE) vẫn còn cơ hội đi tiếp nên quá trình chuẩn bị sẽ phải thực sự tốt. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là sẽ được từ 4-6 điểm trong 3 trận còn lại. Toàn đội phải cố gắng thi đấu để đạt được mục tiêu và thành tích mà mọi người đang chờ đợi”, Quế Ngọc Hải cho biết.

tuyển Việt Nam, vòng loại World Cup 2022, vòng loại World Cup, Park Hang Seo, Triều Tiên, bảng G, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, UAE
Tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Về lý thuyết, nếu Việt Nam thắng Indonesia và Malaysia, các học trò của HLV Park Hang Seo sẽ gần như giành vé đi tiếp. Một thuận lợi cho Việt Nam là thầy trò HLV Park chỉ phải gặp chủ nhà UAE ở trận cuối. Chủ nhà UAE phải đá 4 trận trong tháng 6 và trận cuối của họ là trước tuyển Việt Nam. Với mục tiêu giành vé đi tiếp, UAE sẽ phải nỗ lực ở từng trận và rất có thể đến trận đấu cuối, họ sẽ không có được thể lực tốt nhất.

+Việt Nam bị ảnh hưởng ra sao khi Triều Tiên rút lui?

Gần đây, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) xác nhận Triều Tiên đã rút khỏi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng đi tiếp của tuyển Việt Nam.

tuyển Việt Nam, vòng loại World Cup 2022, vòng loại World Cup, Park Hang Seo, Triều Tiên, bảng G, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, UAE
Tuyển Triều Tiên đã rút khỏi vòng loại World Cup

Với việc không còn tuyển Triều Tiên thì FIFA sẽ đưa ra các quyết định phù hợp với diễn biến. FIFA có thể hủy toàn kết quả của các đội bảng H với Triều Tiên; thành tích các đội về nhì ở 7 bảng còn lại sẽ không tính kết quả với đội cuối bảng do bảng H chỉ còn 4 tuyển.

Trường hợp thứ hai, FIFA sẽ xử Triều Tiên thua 3 trận còn lại ở bảng H là trận gặp Sri Lanka, Hàn Quốc và Turkmenistan. Ở trường hợp này, hai đội đầu bảng H là Hàn Quốc và Turkmenistan sẽ có thêm lợi thế nếu 1 trong 2 đội về nhì bảng do sẽ được cộng thểm 3 điểm từ các trận lượt về gặp Triều Tiên. Với trường hợp này, việc Triều Tiên bỏ giải sẽ không ảnh hưởng tới diễn biến các bảng đấu khác.

Nếu FIFA hủy kết quả thi đấu của Triều Tiên và Việt Nam kết thúc vòng loại thứ 2 với ngôi nhì bảng G thì lúc đó, Việt Nam sẽ phải chờ FIFA và AFC so sánh thành tích của Việt Nam với các đội nhì bảng khác mới biết mình có đi tiếp hay không.

Còn nếu Việt Nam kết thúc ở vị trí nhất bảng G thì việc Triều Tiên rút lui không hề ảnh hưởng đến cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang Seo. Do vậy, tuyển Việt Nam cần cố gắng giành vị trí nhất bảng để đi tiếp và đấy là mục tiêu khả thi với đội bóng của HLV Park.

Theo quy định, 8 đội đầu bảng và 4 đội nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền đi tiếp. Tuy nhiên với việc Qatar đã có vé dự VCK World Cup 2022 do là đội chủ nhà và đội này cũng đang đứng đầu bảng E và gần như cầm chắc 1 vé đi tiếp, nên sẽ mở ra cơ hội cho đội nhì bảng có thành tích tốt thứ 5 vượt qua vòng loại thứ 2.

Sơn Tùng

Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm