Cục diện vòng bảng EURO 2021: Đội nào đã đi tiếp, đội nào sẽ giành vé?

22/06/2021 16:59 GMT+7 | Euro 2020

Lượt trận thứ ba vòng bảng UEFA EURO 2020 đã diễn ra ở các bảng A, B, C và dưới đây là phân tích của Thethaovanhoa.vn về cục diện các bảng còn lại.

{CẬP NHẬT} Phân nhánh vòng 1/8 EURO 2021: Tuyển Anh sẽ gặp khó

{CẬP NHẬT} Phân nhánh vòng 1/8 EURO 2021: Tuyển Anh sẽ gặp khó

Cập nhật phân nhánh các cặp đấu vòng 1/8 EURO 2021: Với việc thắng Cộng hòa Séc 1-0, tuyển Anh giành ngôi đầu bảng D, đồng nghĩa với việc sẽ gặp nhì bảng F, bảng tử thần của EURO 2021.

Kết quả bóng đá EURO 2021:

* Nga 1-4 Đan Mạch (B)

* Phần Lan 0-2 Bỉ (B)

* Ukraine 0-1 Áo (C)

* Bắc Macedonia 0-3 Hà Lan (C)

 

Xem lịch thi đấu EURO 2021 TẠI ĐÂY.

Kết quả bóng đá EURO 2021 sẽ được cập nhật TẠI ĐÂY.

Xem bảng xếp hạng EURO mới nhất TẠI ĐÂY.

 

 

Kết thúc loạt trận thứ 3 của các bảng A, B,C, đã xác định được 11/16 đội bóng giành vé đi tiếp vào vòng 1/8 EURO 2021, bao gồm: Ý, Xứ Wales và Thụy Sĩ (bảng A), Bỉ, Đan Mạch (bảng B), Hà Lan, Áo (bảng C), CH Séc, Croatia và Anh (bảng D), Thụy Điển (bảng E) và Pháp (bảng F).

 

Bảng A

Chú thích ảnh

Xếp hạng chung cuộc: Ý (9 điểm, đi tiếp), Wales (4, đi tiếp), Thụy Sĩ (4, đi tiếp), Thổ Nhĩ Kỳ (0)

Thụy Sĩ là một trong bốn đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất.

 

Bảng B

Chú thích ảnh

Xếp hạng chung cuộc: Bỉ (9, đi tiếp), Đan Mạch (3, đi tiếp), Phần Lan (3), Nga (3)

Phần Lan (thứ ba) vẫn phải chờ xem họ có vượt qua được vòng bảng hay không.

 

Bảng C

Chú thích ảnh

Xếp hạng chung cuộc: Hà Lan (9, đi tiếp), Áo (6, đi tiếp), Ukraine (3), Bắc Macedonia (0)

Ukraine (thứ ba) phải chờ xem họ có vượt qua được vòng bảng hay không.

 

Bảng D

Chú thích ảnh

Lịch thi đấu: Croatia (1) vs Scotland (1), Cộng hòa Séc (4, đi tiếp) vs Anh (4, đi tiếp)

+ Cộng hòa Séc đã đi tiếp và sẽ giành ngôi đầu bảng nếu tránh được thất bại trước Anh. Họ sẽ về nhì nếu thua và Scotland đánh bại Croatia. Họ sẽ chỉ về thứ ba nếu thua và Croatia thắng đủ để vượt qua họ về hiệu số bàn thắng bại chung cuộc.

+ Anh đã đi tiếp và sẽ đứng đầu bảng nếu đánh bại CH Séc. Họ sẽ chỉ về thứ ba nếu thua và Scotland thắng đủ để vượt qua họ về hiệu số bàn thắng bại chung cuộc.

+ Croatia sẽ đi tiếp với một chiến thắng và vẫn có thể vượt qua CH Séc để đứng thứ hai nếu có hiệu số bàn thắng bại chung cuộc tốt hơn.

+ Scotland sẽ đi tiếp nếu giành chiến thắng và vẫn có thể vượt qua Anh để giành vị trí thứ hai nếu có hiệu số bàn thắng bại chung cuộc tốt hơn.

 

Bảng E

Chú thích ảnh

Lịch thi đấu: Slovakia (3) vs Tây Ban Nha (2), Thụy Điển (4, đi tiếp) vs Ba Lan (1)

+ Thụy Điển đã đi tiếp và sẽ đứng đầu bảng nếu đánh bại Ba Lan. Nếu Thụy Điển thua và trận còn lại hòa, Thụy Điển, Slovakia và Ba Lan sẽ được chia cho các vị trí thứ nhất đến thứ ba dựa trên kết quả đối đầu giữa ba đội. Nếu Thụy Điển thua, họ sẽ đứng thứ ba.

+ Slovakia cần một điểm để chắc chắn đi tiếp và sẽ đứng đầu bảng nếu thắng còn Thụy Điển thì không.

+ Tây Ban Nha sẽ đi tiếp nếu đánh bại Slovakia. Họ cũng sẽ đi tiếp nếu hòa và Ba Lan không thắng Thụy Điển.

+ Ba Lan sẽ đi tiếp nếu giành chiến thắng.

Nếu Slovakia, Thụy Điển và Ba Lan cùng có 4 điểm (hơn Tây Ban Nha, 3 điểm), họ sẽ phân định thứ hạng bằng hiệu số bàn thắng bại trong các trận đấu giữa ba đội.

1 -  Theo kịch bản đó, nếu Ba Lan thắng Thụy Điển 1-0 và Slovakia hòa, thứ tự sẽ là: 1 Slovakia, 2 Ba Lan, 3 Thụy Điển.

2 - Nếu Ba Lan đánh bại Thụy Điển 2-1 và Slovakia hòa, thứ tự sẽ là: 1 Ba Lan, 2 Thụy Điển, 3 Slovakia (Thụy Điển và Slovakia sẽ xếp sau Ba Lan về hiệu số bàn thắng bại, nhưng do Thụy Điển thắng Slovakia đối đầu trực tiếp nên họ sẽ xếp trên.

3 - Nếu Ba Lan đánh bại Thụy Điển với bất kỳ tỷ số nào khác ngoài 2-1 với cách biệt 1 bàn và Slovakia hòa, thứ tự sẽ là: 1 Ba Lan, 2 Thụy Điển, 3 Slovakia.

4 - Nếu Ba Lan thắng Thụy Điển cách biệt 2 bàn trở lên và Slovakia hòa, thứ tự sẽ là: 1 Ba Lan, 2 Slovakia, 3 Thụy Điển.

 

Bảng F

Chú thích ảnh

Lịch thi đấu: Bồ Đào Nha (3) vs Pháp (4, đi tiếp), Đức (3) vs Hungary (1)

+ Pháp đã đi tiếp và sẽ xếp số 1 nếu họ thắng, hoặc hòa nếu Đức không thắng Hungary. Nếu Pháp thua và Hungary thắng, vị trí nhì bảng sẽ được quyết định dựa trên hiệu số bàn thắng bại chung cuộc.

+ Đức sẽ đi tiếp nếu họ tránh được thất bại. Họ sẽ về đích đầu tiên nếu thắng còn Pháp thì không. Đức sẽ đứng thứ ba nếu họ hòa và Pháp thua, hoặc nếu cả Đức và Bồ Đào Nha đều thua.

+ Bồ Đào Nha sẽ đi tiếp nếu họ tránh được thất bại. Họ sẽ về đích đầu tiên nếu thắng còn Đức thì không. Bồ Đào Nha sẽ đứng thứ 4 nếu thua và Đức cũng thua.

+ Hungary sẽ đi tiếp nếu họ giành chiến thắng. Nếu họ thắng và Pháp thua, vị trí thứ hai sẽ được quyết định dựa trên hiệu số bàn thắng bại chung cuộc. Hungary sẽ đứng thứ ba nếu họ thắng và trận còn lại hòa.

 

V.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm