Cục diện vòng bảng Cúp C1: Barcelona và Atletico xuống C2, Tottenham vẫn có thể bị loại

27/10/2022 06:58 GMT+7 | Champions League

Sau trận lượt trận thứ 5 của các bảng A, B, C, D, Champions League tiếp tục xác định các đội bóng đi tiếp như Liverpool, Napoli, Bayern Munich, Napoli, Club Brugge, Porto và đồng thời cũng nói lời chia với Barcelona.

Kết quả bóng đá Cúp C1: Barcelona và Atletico bị loại cay đắng

Kết quả bóng đá Cúp C1: Barcelona và Atletico bị loại cay đắng

Kết quả bóng đá Cúp C1: Barcelona và Atletico Madrid chính thức bị loại. Trong khi đó, Inter và Porto đoạt vé đi tiếp.

 

Bảng A

Đã không có bất ngờ nào xảy ra trong 2 trận đấu tại bảng A thuộc lượt trận thứ 5. Napoli và Liverpool đều giành chiến thắng với tỷ số 3-0 lần lượt trước Ranges và Ajax. Kết quả này giúp Napoli và Liverpool đều giành quyền đi tiếp. Ở lượt trận cuối, hai đội sẽ đối đầu để phân định ngôi nhất bảng. Napoli đang có lợi thế với chiến thắng 4-1 ở trận lượt đi.

Trong khi đó, Ajax và Rangers sẽ cạnh tranh với nhau cho suất xuống chơi tại Cúp C2. Ở trận lượt đi, Ajax đã thắng Rangers với tỷ số 4-0.

Chú thích ảnh
Q: Đi tiếp với điều kiện tương ứng; Y: Có cơ hội cạnh tranh suất dự C2

Bảng B

Ở lượt đấu đêm qua, Porto đã trả được món nợ với Club Brugge. Đại điện Bồ Đào Nha từng thua trước Brugge với tỷ số 0-4 ở trận lượt đi và vừa giành chiến thắng cũng với tỷ số tương tự ở trận lượt về. Kết quả đó giúp Porto có 9 điểm, kém chính đối thủ 1 điểm trên BXH. Bên cạnh đó, thắng lợi cũng giúp Porto tạo khoảng cách 4 điểm so với Atletico Madrid. Qua đó, họ chính thức loại đội bóng của HLV Diego Simeone khỏi Cúp C1.

Ở lượt trận cuối, Atletico Madrid sẽ cùng Bayer Leverkusen cạnh tranh nhau tấm vé xuống chơi tại Cúp C2. Trong khi Atletico sẽ tới làm khách trên sân của Porto thì Leverkusen sẽ tiếp đón Club Brugge trên sân nhà.

Chú thích ảnh
Q: Đi tiếp với điều kiện tương ứng; Y: Có cơ hội cạnh tranh suất dự C2

Bảng C

Thứ hạng của bảng "Tử thần" C đã được xác định sau 5 lượt trận. Bayern Munich sẽ đi tiếp với ngôi nhất bảng. Trong khi đó, Inter với chiến thắng quan trọng trước Plzen sẽ đứng ở vị trí thứ 2. Đối với Barcelona, họ sẽ xuống chơi tại Cúp C2 trong giai đoạn đấu loại trực tiếp. Vị trí cuối bảng thuộc về Plzen. Đại diện CH Séc chưa có điểm số nào sau 5 trận đấu.

Chú thích ảnh
Q: Đi tiếp với điều kiện tương ứng; E: bị loại

Bảng D

Hiện tại mới chỉ có Tottenham là đội bóng chắc suất đi tiếp tại cúp châu Âu. Tuy nhiên, đi tiếp tại Cúp C1 hay đi tiếp tại Cúp C2 thì vẫn cần phải chờ lượt trận cuối.

Với điểm số không quá chênh lệch tại bảng đấu này, một chiến thắng là đủ để giúp bất kỳ đội bóng nào giành vé đi tiếp tại Cúp C1.

Chú thích ảnh
Y: Có cơ hội cạnh tranh suất dự C2

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm