Cục diện cực khó lường của bảng đấu kỳ lạ nhất lịch sử EURO

25/06/2024 15:44 GMT+7 | EURO 2024

Lần đầu tiên trong lịch sử EURO mới có một bảng đấu mà 4 đội bằng điểm nhau trước lượt trận cuối cùng. Sau 2 lượt trận tại bảng E, 4 đội Romania (hạng 1), Bỉ (2), Slovakia (3) và Ucraina (4) đều có 3 điểm. Cơ hội đi tiếp của họ ra sao?

EURO 2024: Cơ hội đi tiếp của các đội bảng E ra sao?

Ở lượt trận cuối tại bảng E, Bỉ gặp Ucraina còn Romania gặp Slovakia. Romania sẽ chiếm một trong hai vị trí đầu bảng và đi tiếp nếu không thua Slovakia. Romania sẽ đi tiếp với ngôi nhất bảng nếu thắng Slovakia, đồng thời Bỉ không thắng Ucraina. Romania cũng sẽ đi tiếp với ngôi nhất bảng nếu hòa Slovakia, đồng thời Bỉ cũng hòa Ucraina và Romania ghi nhiều bàn thắng hơn Bỉ.

Cục diện cực khó lường của bảng đấu kỳ lạ nhất lịch sử EURO - Ảnh 1.

Xếp hạng bảng E sau 2 lượt trận

Bỉ sẽ chiếm một trong hai vị trí đầu bảng và đi tiếp nếu không thua Ucraina. Bỉ sẽ nhất bảng và đi tiếp nếu thắng Ucraina và Slovakia không thắng Romania, hoặc nếu cả hai trận đấu này đều hòa và Bỉ ghi nhiều bàn thắng hơn Romania trong các trận tương ứng của hai đội. Bỉ vẫn có thể bị loại nếu thua Ucraina, đồng thời Romania không thua Slovakia.

Tuyển Bỉ nhiều khả năng sẽ giành quyền vào vòng 1/8 EURO 2024

Tuyển Bỉ nhiều khả năng sẽ giành quyền vào vòng 1/8 EURO 2024

Slovakia sẽ đi tiếp nếu thắng Romania. Họ gần như cũng chắc chắn đi tiếp nếu hòa Romania vì khi đó họ tuy xếp thứ ba bảng E nhưng có 4 điểm và gần như chắc chắn lọt vào nhóm 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất, đồng nghĩa với việc sẽ đi tiếp.

Slovakia sẽ đi tiếp với ngôi nhất bảng E nếu thắng Romania, đồng thời Ucraina không thắng Bỉ. Slovakia có thể bị loại nếu thua Romania và Bỉ không thua Ucraina.

Ucraina sẽ vào vòng 1/8 EURO 2024 nếu thắng Bỉ. Ucraina thậm chí vào vòng 1/8 với ngôi nhất bảng E nếu thắng Bỉ, đồng thời Romania không thắng Slovakia.

Ucraina vẫn có thể đi tiếp nếu hòa Bỉ, đồng thời trận đấu giữa Romania và Slovakia không kết thúc với tỉ số hòa. Khi đó Ucraina sẽ xếp thứ 3 bảng E và có thể lọt vào nhóm 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất để đi tiếp.

Ucraina sẽ bị loại nếu hòa Bỉ, đồng thời trận đấu giữa Romania và Slovakia cũng kết thúc với tỉ số hòa

Nếu cả hai trận đều hòa, Ukraine sẽ xếp cuối bảng E và bị loại. Ucraina cũng sẽ xếp cuối bảng E và bị loại nếu thua Bỉ, đồng thời Slovakia không thua Romania.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm