Cục diện các đội nhì vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: UAE chưa thể yên tâm

09/06/2021 19:50 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cục diện các đội nhì vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: Đội tuyển Việt Nam đã xây chắc ngôi đầu bảng G sau trận đại thắng Indonesia 4-0. Trong khi đó, ở cuộc đua của các đội nhì bảng, UAE vẫn chưa thể yên tâm.

 

Xem trực tiếp bóng đá vòng loại World Cup Việt Nam vs Malaysia khi nào, mấy giờ, ở đâu?

Xem trực tiếp bóng đá vòng loại World Cup Việt Nam vs Malaysia khi nào, mấy giờ, ở đâu?

Xem trực tiếp Việt Nam vs Malaysia ở đâu? Trực tiếp bóng đá Việt Nam đấu với Malaysia, vòng loại World Cup 2022 bảng G. VTV6, VTV5 trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay.

 

Lịch thi đấu và trực tiếp vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bảng G:

* 23h45 ngày 11/6: Malaysia vs Việt Nam (VTV6, VTV5 trực tiếp)

https://vtv.vn/vtv6/truyen-hinh-truc-tuyen.htm

https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv5.htm

* 23h45 ngày 11/6: Indonesia vs UAE

* 23h45 ngày 15/6: UAE vs Việt Nam (VTV6, VTV5 trực tiếp)

* 23h45 ngày 15/6: Thái Lan vs Malaysia

Kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bảng G:

* Việt Nam 4-0 Indonesia

* UAE 3-1 Thái Lan

* UAE 4-0 Malaysia

* Thái Lan 2-2 Indonesia

* Xem bảng xếp hạng cập nhật vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á TẠI ĐÂY:

https://www.livescore.com/en/football/world-cup/afc-qualification-2nd-round-group-g/

 

 

Bảng xếp hạng bảng G:

vtv6, vtv5, truc tiep bong da, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, UAE, Thái Lan, trực tiếp bóng đá hôm nay, bảng xếp hạng bảng G, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á

Bảng xếp hạng các đội nhì bảng:

 

Chú thích ảnh

 

Việt Nam và UAE đã tiếp tục chứng tỏ họ là những ứng viên sáng giá nhất đi tiếp ở bảng G. Trong khi Việt Nam tiếp tục xây chắc ngôi đầu bằng trận thắng 4 sao trước Indonesia thì đội bóng Tây Á để hiện năng lực vượt trội khi đánh bại đối thủ cạnh tranh Thái Lan 3-1, bất chấp việc chân sút số một Ali Mabkhout đã tịt ngòi. 

Chắc chắn UAE sẽ phải giành trọn ba điểm trước Indonesia ở lượt trận tới và hy vọng Malaysia khiến Việt Nam mất điểm, để họ có thể bước vào "trận chung kết của bảng đấu".  vào ngày 15/6 với ít nhiều lợi thế. 

Song HLV Bert van Mawijk chắc chắn cũng lường trước được khả năng đội nhà không thể chiếm ngôi đầu bảng khi mà đội bóng từng đánh bại họ 1-0 tại lượt đi tiếp tục thể hiện phong độ như thế này. Sẽ không ngạc nhiên nếu Việt Nam bước vào lượt trận cuối cùng khi vẫn chễm chệ trên ngôi đầu, và chỉ cần một trận hòa là đủ để đường hoàng đi tiếp với suất chính thức. Khi ấy, UAE sẽ phải so sánh chỉ số phụ với các đội nhì bảng khác. Chiến thắng 3-1 trước Thái Lan vừa qua, vì thế, có ý nghĩa khá lớn với thầy trò Bert van Marwijk.

Trước lượt trận vừa rồi, UAE còn xếp thứ 5/8 đội nhì bảng. Nhưng sau chiến thắng 3-1 trước Thái Lan, họ đã leo lên vị trí thứ ba ở bảng xếp hạng này với 9 điểm và hiệu số bàn thắng bại là 10-5. Chính hiệu số ấy giúp UAE xếp trên Iran (9-4) và Oman (7-4), trên bảng xếp hạng dù đang bằng điểm. Ở hai lượt trận cuối, UAE gặp Indonesia và Việt Nam, và mục tiêu 4 điểm là hoàn toàn khả thi. Thậm trí UAE còn đặt tham vọng toàn thắng để lấy vé chính thức đi tiếp, bởi họ hiểu rằng lợi thế hiện tại về chỉ số phụ so với Iran và Oman là khá mong manh. 

Tình thế của Iran khá giống UAE khi ở hai lượt cuối họ cũng gặp đội đầu bảng (Iraq) và đội cuối bảng (Campuchia - không được tính vào thành tích ở BXH đội nhì). Nhưng Oman thì lợi thế hơn hẳn do gặp hai đội dưới cơ là Afghanistan (thứ 4) và Bangladesh (bét bảng) nên dễ gia tăng hiệu số bàn thắng bại hơn.

Cục diện các đội nhì bảng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, BXH đội nhì, Bảng xếp hạng các đội nhì bảng khu vực châu Á, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022
UAE cần phải tranh ngôi đầu vì cơ hội đi tiếp ở ngôi nhì là khá mong manh

 

Cần phải nhắc lại rằng, do đội tuyển Triều Tiên đã quyết định rút khỏi bảng H, nên FIFA đã quyết định hủy kết quả 5 trận đấu trước đó của họ với các đội ở bảng đấu này. Ngoài ra, cách tính thành tích 4 đội nhì bảng có thành tích cao nhất phải thay đổi. Cụ thể, kết quả của các đội nhì bảng với đội đứng thứ 5 (đội cuối bảng) sẽ bị hủy nhằm đảm bảo tính công bằng với đội nhì của bảng H. Theo cách tính thành tích các đội nhì bảng, FIFA sẽ xét thứ tự lần lượt theo điểm số, hiệu số bàn thắng thua, tổng số bàn thắng ghi được, điểm fair-play (dựa theo số thẻ vàng, thẻ đỏ) và bốc thăm chọn đội đi tiếp.

 

T.C

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm