Cục diện bóng đá nữ ASIAD: 3 đội Đông Nam Á cạnh tranh vé đi tiếp, ĐT Việt Nam gặp thách thức lớn

26/09/2023 21:54 GMT+7 | ASIAD 2023

3 ĐT Đông Nam Á là nữ Việt Nam, nữ Thái Lan và nữ Philippines đang cạnh tranh gay gắt vé vào vòng tứ kết ASIAD 2023.

ĐT nữ Việt Nam gặp thách thức lớn

Theo thể thức bóng đá nữ ASIAD 2023, 5 đội nhất bảng và 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào tứ kết. Giống như ở môn bóng đá nam, kết quả với đội đứng cuối bảng sẽ không được tính tới khi xét các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Điều này tạo ra thách thức không nhỏ với thầy trò HLV Mai Đức Chung. ĐT nữ Việt Nam đang đứng nhì bảng D với 6 điểm. Ở lượt trận cuối, ĐT nữ Việt Nam gặp nữ Nhật Bản. Trên BXH các đội nhì bảng, ĐT nữ Việt Nam đứng thứ 2 với 3 điểm.

Cục diện bóng đá nữ ASIAD: 3 đội Đông Nam Á cạnh tranh vé đi tiếp, ĐT Việt Nam gặp thách thức lớn - Ảnh 2.

ĐT nữ Việt Nam đứng thứ 2 ở BXH các đội nhì bảng

Cũng ở BXH các đội nhì bảng, nữ Uzbekistan đứng đầu với 3 điểm, Thái Lan đứng thứ 3 cũng với 3 điểm nhưng kém về hiệu số. Trong khi đó, Philippines đứng thứ 4 với 0 điểm. Như vậy, 3 đại diện của Đông Nam Á đang cạnh tranh vé đi tiếp quyết liệt và loạt trận cuối vòng bảng sẽ quyết định đội nào lọt vào vòng sau.

Cục diện bóng đá nữ ASIAD: 3 đội Đông Nam Á cạnh tranh vé đi tiếp, ĐT Việt Nam gặp thách thức lớn - Ảnh 3.

ĐT nữ Việt Nam đã thắng 2 trận liền ở ASIAD 2023

Ở bảng A, nữ Uzbekistan sẽ gặp chủ nhà Trung Quốc ở trận cuối vòng bảng. Đây là trận đấu được dự đoán là khó khăn với nữ Uzbekistan bởi nữ Trung Quốc là ứng cử viên vô địch. Nữ Trung Quốc chưa có vé đi tiếp nên họ sẽ dồn sức ở trận này. Việc nữ Uzbekistan thua là điều có thể xảy ra. Tuy nhiên các cô gái Ubzekistan sẽ cố gắng hạn chế số bàn thua. Họ đang có lợi thế là hiệu số +6 trên BXH các đội nhì bảng.

Ở bảng B, nữ Thái Lan sẽ gặp nữ Đài Bắc Trung Hoa ở trận đấu vào ngày 27/9. Cơ hội để nữ Thái Lan giành chiến thắng và đoạt ngôi đầu bảng là rất lớn. Một kịch bản hòa cũng có thể xảy ra.

Cục diện bóng đá nữ ASIAD: 3 đội Đông Nam Á cạnh tranh vé đi tiếp, ĐT Việt Nam gặp thách thức lớn - Ảnh 4.

Nữ Thái Lan sẽ gặp nữ Đài Bắc Trung Hoa ở trận đấu vào ngày 27/9

Tại bảng E, nữ Philippines đối đầu với nữ Myamar. Tại bảng này, ĐT nữ Hàn Quốc đã đoạt vé vào vòng trong. Nữ Philippines và nữ Myanmar sẽ cạnh tranh vị trí nhì bảng. Nữ Philippines được đánh giá cao hơn so với Myanmar. Sẽ không có gì bất ngờ nếu nhà đương kim vô địch AFF Cup chiến thắng.

Cục diện bóng đá nữ ASIAD: 3 đội Đông Nam Á cạnh tranh vé đi tiếp, ĐT Việt Nam gặp thách thức lớn - Ảnh 5.

ĐT nữ Philippines được đánh giá cao hơn so với Myanmar

So với 2 đội bóng của Đông Nam Á, Thái Lan và Philippines, ĐT nữ Việt Nam gặp khó khăn nhiều hơn khi phải gặp ĐT Nhật Bản, đội bóng hạng 8 thế giới. 3 lần gần nhất gặp ĐT Nhật Bản, nữ Việt Nam đều thua và không ghi được bàn nào.

Nhìn chung, cuộc đua giành vé đi tiếp là rất khó lường khi mà nhiều bảng đấu vẫn chưa ngã ngũ. Tuy nhiên đội tuyển nữ Việt Nam cần hạn chế số bàn thua ở trận gặp Nhật Bản sắp tới để gặp thuận lợi khi xét hiệu số với các đội nhì bảng khác.

ĐT nữ Việt Nam đang có hiệu số là +2, thấp hơn so với Uzbekistan nhưng cao hơn so với Thái Lan (+1) và đặc biệt là Philippines (-4). Một kịch bản có thể xảy ra, đó là ĐT nữ Việt Nam đua hiệu số với Philippines để giành vé vào vòng trong. Để đi tiếp, ĐT Việt Nam sẽ cần hạn chế bàn thua trước ĐT Nhật Bản và hy vọng Myanmar làm nên chuyện trước Philippines, nhà ĐKVĐ AFF Cup.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm