Cục diện bảng H World Cup 2022: Bồ Đào Nha đi tiếp, 3 đội tranh vé thứ hai

29/11/2022 07:15 GMT+7 | World Cup 2022

Bồ Đào Nha chính thức giành vé vào vòng 1/8 World Cup 2022. Như vậy, tại bảng H, Ghana, Uruguay và Hàn Quốc sẽ cạnh tranh nhau tấm vé còn lại.


Cục diện bảng H World Cup 2022: Bồ Đào Nha đi tiếp, 3 đội tranh vé thứ hai - Ảnh 2.

Tấm vé đầu tiên bảng H đã có chủ

Bồ Đào Nha đã chắc suất vào vòng 1/8 sau chiến thắng trước Uruguay. Cú đúp của Bruno Fernandes giúp đội bóng này có được 2 chiến thắng liên tiếp. Vậy nên, họ đã hoàn thành nhiệm vụ vượt qua vòng bảng.

Như vậy tại bảng H, tấm vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Ghana, Uruguay và Hàn Quốc. Sau đây là điều kiện để những đội bóng này có thể đi tiếp.

Cục diện bảng H World Cup 2022: Bồ Đào Nha giành vé vào vòng 1/8 - Ảnh 3.

Bồ Đào Nha hoàn thành nhiệm vụ vượt qua vòng bảng

Điều kiện đi tiếp của từng đội bảng H

Về cơ bản, họ đều phải giành chiến thắng ở lượt trận cuối.

- Trận hòa 0-0 với Hàn Quốc khiến Uruguay phải bước vào trận đấu với Bồ Đào Nha với áp lực tâm lý lớn. Họ cần thắng để nuôi hy vọng giành vé đi tiếp nhưng cuối cùng điều đó đã không xảy ra. Giờ đây, Uruguay cần hạ Ghana và hy vọng rằng Hàn Quốc không thắng Bồ Đào Nha. Hiệu số bàn thắng bại là một yếu tố ở đây. Đội bóng Nam Mỹ đang có hiệu số -2 trong khi Hàn Quốc là -1.

- Đối với Ghana, chiến thắng là cách duy nhất để họ có thể đảm bảo mọi thứ nằm trong tay mình. Một trận hòa có nghĩa họ sẽ phải dựa vào Bồ Đào Nha đánh bại Hàn Quốc để đi tiếp. Đại diện châu Phi vẫn có cơ hội đầu bảng nếu thắng và Bồ Đào Nha thua trận. Nhưng điều này khó xảy ra. Do hiệu số giữa họ và Bồ Đào Nha đang là 0 và +3, nên họ sẽ cần một lượng bàn thắng lớn

Video clip bàn thắng Hàn Quốc 2-3 Ghana

- Cuối cùng, Hàn Quốc vẫn còn cơ hội đứng nhì bảng nhưng họ cần phải đánh bại đội đầu bảng Bồ Đào Nha và hy vọng Ghana không nhận được điểm trước Uruguay.

Hai trận đấu cuối của bảng H sẽ diễn ra vào lúc 22h00 ngày 2/12 (giờ Việt Nam).

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm