Cục diện bảng G World Cup nữ 2023: Thụy Điển đi tiếp, Ý, Argentina, Nam Phi tranh vé còn lại

29/07/2023 17:46 GMT+7 | Bóng đá 24h

Cục diện bảng G World Cup nữ 2023: Chỉ cầm bóng 47% nhưng nữ Thụy Điển thắng đậm nữ Ý 5-0 để giành vé sớm vào vòng 1/8.

Cục diện bảng G World Cup nữ 2023: Thụy Điển giành vé đi tiếp

Tuy cầm bóng ít hơn tuyển nữ Ý (47% so với 53%) nhưng các cô gái Thụy Điển lại chơi hiệu quả hơn hẳn đối thủ của họ. Đội bóng Bắc Âu tung ra tới 21 pha dứt điểm so với 12 của Ý, hưởng 7 quả phạt góc so với 3 của đối thủ.

Các cô gái Bắc Âu có 7 pha dứt điểm trúng đích và 5 trong số đó đã biến thành bàn thắng. Amanda Ilestedt (cú đúp), Rolfo, Blackstenius và Rebecka Blomqvist là tác giả các bàn thắng của tuyển nữ Thụy Điển.

Thụy Điển giành vé đi tiếp ở World Cup nữ 2023, Ý, Argentina, Nam Phi tranh vé còn lại - Ảnh 2.

BXH Bảng G, World Cup nữ 2023

Với 2 trận toàn thắng (trước đó Thụy Điển thắng Nam Phi 2-1), tuyển nữ Thụy Điển có 6 điểm, dẫn đầu bảng G và giành vé đi tiếp sớm trước một lượt trận.

Ở trận đấu còn lại của bảng G, Nam Phi và Argentina hòa nhau 2-2. Với kết quả này, tuyển nữ Ý đang xếp thứ 2 với 3 điểm. Nam Phi (1 điểm) và Argentina (1 điểm) lần lượt xếp thứ 3 và thứ 4 bảng G. Nam Phi xếp trên vì ghi nhiều bàn thắng hơn so với tuyển nữ Argentina.

Tuyển nữ Thụy Điển hạ Ý 5-0, giành vé đi tiếp ở World Cup nữ 2023

Tuyển nữ Thụy Điển hạ Ý 5-0, giành vé đi tiếp ở World Cup nữ 2023

Ở lượt trận cuối vòng bảng, tuyển nữ Thụy Điển gặp nữ Argentina trong khi nữ Ý gặp nữ Nam Phi. Tuyển nữ Ý sẽ giành vé đi tiếp còn lại nếu thắng Nam Phi, hoặc Ý hòa Nam Phi đồng thời Argentina không thắng Thụy Điển.

Tuyển nữ Nam Phi sẽ đi tiếp nếu thắng Ý đồng thời Argentina không thắng Thụy Điển. Tuyển nữ Argentina sẽ đi tiếp nếu thắng Thụy Điển đồng thời Ý hòa Nam Phi.

Như vậy, cả Ý, Nam Phi, Argentina đều còn cơ hội giành vé đi tiếp còn lại ở bảng G nhưng "cửa" đi tiếp của tuyển nữ Ý rộng nhất.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm