Cục diện bảng G World Cup 2022: Brazil sớm giành vé

29/11/2022 04:05 GMT+7 | World Cup 2022

Brazil đã giành tấm vé vượt qua vòng bảng đầu tiên tại bảng G World Cup 2022 và cơ hội còn lại vẫn chia đều cho cả Thụy Sỹ, Serbia cùng Cameroon.

Brazil chắc suất đi tiếp

Với chiến thắng 1-0 trước Thụy Sỹ, Brazil đã chắc chắn giành vé vượt qua vòng bảng World Cuo 2022. Sau đội tuyển Pháp, đội bóng của HLV Tite là cái tên thứ 2 làm được điều này. Tuy nhiên, họ vẫn chắc chắn giành vị trí đầu bảng G. Nếu muốn đứng đầu, các vũ công samba chỉ cần không thua trước Cameroon ở vòng cuối. Khi đó, dù Thụy Sỹ có thắng Serbia thì họ vẫn đứng đầu do hơn điểm số.

Trong trường hợp Brazil thua trước Cameroon thì họ phải chờ kết quả trận đấu giữa Thụy Sỹ và Serbia kết thúc với tỷ số nào. Nếu đại diện Nam Mỹ thua và Thụy Sỹ không thắng Serbia thì các vũ công Samba vẫn đứng đầu bảng. Nếu Brazil thua và Thụy Sỹ giành chiến thắng thì hai đội sẽ xét hiệu số để phân định thứ hạng. Hiện tại Brazil đang có hiệu số +3, còn Thụy Sỹ là 0 nên lợi thế vẫn thuộc về đại diện Nam Mỹ.

Cục diện bảng G World Cup 2022: Brazil chắc suất đi tiếp - Ảnh 2.

Brazil chắc suất vượt qua vòng bảng World Cup 2022

Thụy Sỹ sáng cửa đi tiếp hơn Cameroon và Serbia

Thụy Sỹ nắm quyền tự quyết trong tay ở lượt trận cuối. Chiến thắng trước Serbia sẽ giúp họ giành vé đi tiếp mà không cần chờ đợi kết quả trận đấu giữa Brazil vs Cameroon. Nếu Thụy Sỹ hòa Serbia, họ sẽ phải hy vọng Cameroon không thắng đội bóng của HLV Tite với cách biệt ít nhất 2 bàn. Bởi nếu điều đó xảy ra, Cameroon bằng 4 điểm với Thụy Sỹ nhưng sẽ xếp trên do hơn hiệu số. Vì thế, Thụy Sỹ có lợi thế lớn để đi tiếp.

Trong trường hợp Thụy Sỹ thua Serbia, họ sẽ bị chính đối thủ của mình vượt mặt trên BXH. Nếu Serbia thắng, họ sẽ có 4 điểm. Nếu Cameroon không thắng Brazil thì tấm vé đi tiếp sẽ thuộc về Serbia.

Cục diện bảng G World Cup 2022: Brazil chắc suất đi tiếp - Ảnh 3.

Thụy Sỹ đang là đội có nhiều cơ hội để vượt qua vòng bảng hơn so với Serbia và Cameroon

Trong 3 đội bóng còn lại của bảng G, Cameroon là đội không có quyền tự quyết. Họ dù đánh bại Brazil thì vẫn phải chờ kết quả của trận đấu giữa Thụy Sỹ vs Serbia. HLV Tite nhiều khả năng sẽ sử dụng đội hình 2 ở lượt trận cuối. Tuy nhiên, dù đội hình 2 thì họ vẫn là đội bóng có nhiều cầu thủ chất lượng. Vì thế, cơ hội chiến thắng của họ không cao.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm