Cục diện bảng G vòng loại World Cup 2022: Thái Lan mất quyền tự quyết, lợi thế cho Việt Nam

04/06/2021 22:00 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - UAE 4-0 Malaysia. Thái Lan 2-2 Indonesia. Những kết quả đều mang về lợi thế nhất định cho tuyển Việt Nam trong cuộc cạnh tranh giành ngôi nhất bảng G để đảm bảo có mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực Châu Á.

 

Bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022. BXH bóng đá Việt Nam mới nhất

Bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022. BXH bóng đá Việt Nam mới nhất

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 bảng G. BXH bóng đá Việt Nam mới nhất. Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 bảng G. VTV6, VTV5 trực tiếp bóng đá Việt Nam.

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bảng G

* 23h45 ngày 7/6: Việt Nam vs Indonesia (VTV6, VTV5)

* 23h45 ngày 7/6: UAE vs Thái Lan

* 23h45 ngày 11/6: Malaysia vs Việt Nam (VTV6, VTV5)

* 23h45 ngày 11/6: Indonesia vs UAE

* 23h45 ngày 15/6: UAE vs Việt Nam (VTV6, VTV5)

* 23h45 ngày 15/6: Thái Lan vs Malaysia

Kết quả vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bảng G:

* UAE 4-0 Malaysia

* Thái Lan 2-2 Indonesia

 

* Xem bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á TẠI ĐÂY

https://www.livescore.com/en/football/world-cup/afc-qualification-2nd-round-group-g/

 

lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022, Việt Nam vs Indonesia, lịch thi đấu bóng đá Việt Nam hôm nay, VN vs Indo, lich thi dau bong da, VTV6, trực tiếp bóng đá, VTV5

 

lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022, Việt Nam vs Indonesia, lịch thi đấu bóng đá Việt Nam hôm nay, VN vs Indo, lich thi dau bong da, VTV6, trực tiếp bóng đá, VTV5

 

Chú thích ảnh

 

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam, Lịch giao hữu Việt Nam vs Jordan, Lịch vòng loại World Cup 2022, Lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup

 

Với việc UAE đánh bại Malaysia còn Thái Lan để Indonesia cầm hòa, tuyển Việt Nam tiếp tục dẫn đầu bảng G với 11 điểm trong khi vẫn còn 3 trận chưa đá.

Cả UAE, Thái Lan và Malaysia đều có 9 điểm nhưng UAE tạm vươn lên nhì bảng nhờ có chỉ số phụ tốt hơn Thái Lan và Malaysia. Thái Lan xếp thứ 3 còn Malaysia tụt xuống thứ 4 vì là đội có chỉ số phụ kém nhất trong 3 đội.

Với kết quả này, Thái Lan và Malaysia không thể tự quyết ngôi nhất bảng vì tối đa hai đội này đều chỉ có thể giành được 15 điểm. Thái Lan hoặc Malaysia chỉ có thể nhất bảng G nếu Việt Nam giành được không quá 3 điểm trong 3 trận còn lại và UAE giành được không quá 5 điểm trong 3 trận còn lại. Những kịch bản quá khó xảy ra.

Cục diện bảng G vòng loại World Cup khu vực Châu Á, bảng xếp hạng bảng G, kết quả bóng đá vòng loại World Cup bảng G, Việt Nam, đội tuyển Việt Nam, Malaysia, UAE
UAE đè bẹp Malaysia 4-0, chiếm ngôi nhì bảng G. Ảnh: Hoàng Linh

Ngay cả ngôi nhì bảng G, Thái Lan và Malaysia cũng còn rất ít cơ hội giành được vì họ đều chỉ bằng điểm UAE trong khi đều đã chơi nhiều hơn UAE 1 trận, lại kém UAE về chỉ số phụ.

Dù cuối cùng Malaysia xếp nhì bảng G thì họ mất 6 điểm không được tính khi đá với Indonesia. Nếu Thái Lan nhì bảng G thì họ mất 4 điểm không được tính khi đá với Indonesia (dự kiến chắc chắn bét bảng chung cuộc). Như thế, Thái Lan hoặc Malaysia nếu có xếp nhì bảng G cũng coi như không còn hi vọng cạnh tranh với các đội nhì bảng khác do điểm số của họ rất thấp.

Như vậy, cuộc cạnh tranh ngôi nhất bảng G thực tế diễn ra giữa Việt Nam và UAE. Nếu UAE thắng 3 trận còn lại, họ chắc chắn nhất bảng và giành quyền vào vòng loại cuối cùng. Nếu Việt Nam giành được ít nhất 7 điểm trong 3 trận còn lại, chúng ta chắc chắn nhất bảng G và vào vòng loại cuối cùng.

Mục tiêu của cả Việt Nam lẫn UAE đều giống nhau là phải giành ngôi nhất bảng vì đội nào nhì bảng cũng đều mất 6 điểm không được tính khi đá với Indonesia (giả sử Việt Nam và UAE đều toàn thắng Indonesia cả 2 lượt trận).

Như thế, số điểm còn lại của Việt Nam hoặc UAE đều không thực sự cao, khiến cơ hội vào vòng loại cuối cùng trở nên không chắc chắn khi so kè điểm số với các đội nhì bảng khác.

 

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm