Cục diện bảng D World Cup 2022: Pháp đi tiếp, 3 đội tranh vé thứ 2

27/11/2022 07:28 GMT+7 | World Cup 2022

Cục diện bảng D World Cup 2022: Pháp đã chính thức giành vé vào vòng 1/8 sớm một vòng đấu. Tấm vé còn lại bây giờ là cuộc cạnh tranh giữa Úc, Đan Mạch và Tunisia.


Lịch thi đấu bảng D lượt cuối

* 22h00, 30/11: Úc vs Đan Mạch (VTV5, VTV Cần Thơ)

* 22h00, 30/11: Tunisia vs Pháp (VTV2)

Cục diện bảng D World Cup 2022: Pháp giành vé vào vòng 1/8 - Ảnh 2.

Cục diện bảng D sau lượt trận thứ hai

Cục diện bảng D: ĐT Pháp giành vé sớm

Pháp đã đánh bại Đan Mạch 2-1 và trở thành đội đầu tiên giành vé vào vòng 1/8 World Cup 2022. Với 6 điểm có được, Pháp gần như chắc chắn sẽ giành quyền đi tiếp với tư cách là đội đầu bảng, ngay cả khi thua trận cuối cùng của vòng bảng trước Tunisia.

Cục diện bảng D World Cup 2022: Pháp giành vé vào vòng 1/8 - Ảnh 3.

Pháp giành vé đầu tiên vào vòng 1/8

Cục diện bảng D: ĐT Úc

Úc để thua trận đầu tiên với tỷ số đậm 1-4 trước Pháp. Nhưng họ đã phản ứng bằng chiến thắng 1-0 trước Tunisia ở lượt trận thứ hai. Người hùng của Úc là Mitchell Duke, với pha lập công duy nhất.

Với 3 điểm vừa giành được, Úc đã vươn lên vị trí nhì bảng và nuôi hy vọng vào vòng 1/8. Một chiến thắng trước Đan Mạch ở lượt trận cuối sẽ giúp Úc hoàn thành mục tiêu của họ. Một trận hòa cũng là đủ nếu Pháp đánh bại Tunisia ở lượt trận cuối. Họ không được phép thất bại bởi nếu không, sẽ bị Đan Mạch vượt mặt.

Trong trường hợp Úc thắng và Pháp thua ở lượt trận cuối, đoàn quân của HLV Graham Arnold cũng rất khó chiếm được ngôi đầu bảng. Hiệu số bàn thắng của họ lúc này đang chênh nhau tới 6 bàn.

Cục diện bảng D World Cup 2022: Pháp giành vé vào vòng 1/8 - Ảnh 4.

Cơ hội giành cho Úc rất lớn

Cục diện bảng D: Đan Mạch

Đan Mạch đã thua Pháp 1-2 ở lượt trận thứ hai của vòng bảng và giờ không có quyền tự quyết. Họ phải đối đầu với Úc ở lượt trận cuối, và phải thắng trận đấu đó. Một kết quả hòa là không đủ để giúp Đan Mạch đi tiếp.

Nhưng ngay cả khi giành chiến thắng, Đan Mạch cũng cần Pháp thắng hoặc hòa Tunisia ở lượt trận cuối thì mới chắc suất vào vòng trong. Nếu Đan Mạch và Tunisia cùng thắng ở lượt trận cuối, Đan Mạch phải hy vọng họ có hiệu số bàn thắng tốt hơn để vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình. Nhìn chung, cửa đi tiếp của Đan Mạch đang rất hẹp.

Cục diện bảng D World Cup 2022: Pháp giành vé vào vòng 1/8 - Ảnh 5.

Đan Mạch mất quyền tự quyết

Cục diện bảng D: Tunisia

Tunisia đã thua Úc 0-1 hôm thứ Bảy và vẫn chưa ghi được bàn thắng nào tại World Cup này. Họ đang đứng cuối bảng D và sẽ gặp ĐKVĐ Pháp ở lượt trận cuối.

Tuy nhiên, Tunisia không phải là đã hết cơ hội đi tiếp. Con đường đơn giản nhất của họ là đánh bại Pháp và hy vọng Úc và Đan Mạch cầm chân nhau. Nếu Tunisia và Đan Mạch cùng thắng ở lượt trận cuối, họ sẽ phải so hiệu số bàn thắng bại.


Xếp hạng của các đội ở vòng bảng được xác định như sau

1. Điểm thu được trong tất cả các trận đấu vòng bảng;

2. Hiệu số bàn thắng bại trong tất cả các trận đấu vòng bảng;

3. Số bàn thắng ghi được trong tất cả các trận vòng bảng;

4. Điểm thu được trong các trận đấu giữa các đội được đề cập;

5. Hiệu số bàn thắng bại trong các trận đấu giữa các đội được đề cập;

6. Số bàn thắng ghi được trong các trận đấu giữa các đội được đề cập;

7. Điểm kỷ luật trong tất cả các trận đấu vòng bảng (chỉ có thể áp dụng một điểm trừ cho một người chơi trong một trận đấu duy nhất):

Thẻ vàng: −1 điểm;

Thẻ đỏ gián tiếp (thẻ vàng thứ hai): −3 điểm;

Thẻ đỏ trực tiếp: −4 điểm;

Thẻ vàng sau đó thẻ đỏ trực tiếp: −5 điểm;

8. Bốc thăm do FIFA tổ chức.


Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm