Cục diện bảng D: Việt Nam bị loại sớm, Indonesia tràn đầy cơ hội đi tiếp

20/01/2024 07:15 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cục diện bảng D: Thất bại trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp Indonesia khiến ĐT Việt Nam bị loại sớm khỏi Asian Cup 2023. Trái lại, Indonesia đang tràn đầy cơ hội.

Cục diện bảng D: Thua trận cầu sinh tử, Việt Nam bị loại sớm

Trước loạt trận thứ hai bảng D, giới truyền thông đã chỉ ra hai kịch bản khiến cho đội thua trong trận cầu Việt Nam vs Indonesia sẽ bị loại sớm. Thứ nhất, Indonesia sẽ bị loại sớm nếu thua Việt Nam, kèm theo điều kiện Iraq không thắng tuyển Nhật Bản. Khi đó, Indonesia chắc chắn bét bảng dù có thắng Nhật Bản ở lượt trận cuối. Lý do: họ thua đối đầu trước Việt Nam và Iraq, còn Nhật Bản có ít nhất 4 điểm. 

Cục diện bảng D: Việt Nam bị loại sớm, Indonesia tràn đầy cơ hội đi tiếp - Ảnh 2.

Thất bại trước Indonesia khiến ĐT Việt Nam bị loại sớm trước 1 lượt trận. Ảnh Hoàng Linh

Kịch bản thứ hai: Việt Nam thua Indonesia, đồng thời Iraq không thua Nhật Bản. Việt Nam chắc chắn xếp dưới Nhật Bản và Indonesia do thua đối đầu, trong khi Iraq đã có ít nhất 4 điểm trước lượt cuối. Thật đáng buồn: kịch bản ấy đã xảy ra khi Việt Nam thua Indonesia 0-1, còn Iraq đánh bại Nhật Bản 2-1. Dù có thắng Iraq với tỷ số bao nhiêu đi nữa, Việt Nam vẫn chắc chắn đứng cuối bảng D. 

Cục diện bảng D: Việt Nam bị loại sớm, Indonesia tràn đầy cơ hội đi tiếp - Ảnh 3.

Bảng xếp hạng bảng D

Rõ ràng, việc tiêu chí đối đầu được tính đến đầu tiên khi so sánh giữa hai đội đã khiến màn so tài giữa Việt Nam và Indonesia trở thành một trận cầu sinh tử. Và chúng ta đã phải trả giá, từ một pha kèm người non nớt của Thanh Bình, từ tuyến giữa gặp khó trong việc cầm nhịp, thoát pressing, và một hàng công bế tắc, thiếu ý tưởng. 

Trái với Việt Nam, Indonesia chắc chắn sẽ xếp ít nhất là vị trí thứ ba ở bảng D, và với 3 điểm có được, họ cũng có lợi thế rất lớn trong trường hợp phải chạy đua về mặt chỉ số phụ với các đội thứ ba khác tại Asian Cup 2023.

Cục diện bảng D: Việt Nam bị loại sớm, Indonesia tràn đầy cơ hội đi tiếp - Ảnh 4.

Bảng xếp hạng các đội thứ ba, Indonesia đang dẫn đầu

Ở lượt trận cuối cùng, trận đấu giữa Việt Nam và Iraq vào 21h00 ngày 24/1 chỉ còn có ý nghĩa thủ tục do thầy trò Troussier đã bị loại, còn đại diện Tây Á đã sớm đi tiếp và thậm chí chắc chắn ngôi đầu bảng, sau hai trận toàn thắng. Ở trận đấu cùng giờ, Indonesia có lẽ sẽ khó giành điểm trước một đối thủ đang tổn thương và rất cần thắng như Nhật Bản. Nhưng dẫu sao, cơ hội đi tiếp của họ vẫn rất sáng sủa.


Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm